`

Vũng Chùa tấp nập ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ ba, 26/08/2014 | 12:25 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2014), hàng ngàn lượt người từ khắp nơi trên mọi miền Tổ Quốc đã về viếng mộ, dâng hương, hoa để tưởng nhớ đến Người.
Chiều 25/8, hàng ngàn lượt người từ Bắc chí Nam về nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) viếng mộ, dâng hương và những bó hoa tươi thắm để tưởng nhớ và tri ân trong ngày sinh Đại tướng.
Vũng Chùa tấp nập ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1

Đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình dâng hương viếng Đại tướng dịp sinh nhật Đại tướng tròn 104 tuổi

Thời tiết Quảng Bình trong những ngày này luôn nắng nóng, nhưng không vì thế mà dòng người xếp hàng cảm thấy chùn bước, bởi rất đông trong số họ là những cựu chiến binh, những học sinh, sinh viên và người dân đến từ nhiều nơi với lòng thành kính, bày tỏ sự tri ân chân thành đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Vũng Chùa tấp nập ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 2
Vũng Chùa tấp nập ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 3
Thành kính dâng hương hoa trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đến với Đại tướng dịp sinh nhật, Cao Xuân Lực (SN 1991), sinh viên Đại học Ngoại ngữ Huế có mặt ở Vũng Chùa - Đảo Yến chia sẻ: “Trước khi vào lại Huế học, ước nguyện của tôi là đến với Đại tướng trong ngày sinh nhật lần thứ 104 của người để cầu mong người phù hộ cho việc học tập được thành công, qua đây tôi cũng thắp nén nhang tri ân sự hy sinh cao cả của vị anh hùng dân tộc”.
Vũng Chùa tấp nập ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 4

Riêng dịp sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 104 tuổi đã có gần 1.600 lượt người đến viếng mộ.

Đại úy Lê Văn Hải, cán bộ thuộc Đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, từ khi đưa linh cữu Đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình, đến nay đã có gần 110 ngàn đoàn với hơn 1,2 triệu lượt người đến viếng mộ. Chỉ riêng trong ngày hôm nay, có gần 1.600 lượt người.
Vũng Chùa tấp nập ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 5

Mộ đại tướng dịp này luôn đầy ắp hoa

Được biết, trong ngày 25/8, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và đại diện các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh; cùng đại diện cấp ủy, chính quyền các huyện, thị xã, đã tổ chức đoàn về dâng hương Đại tướng với tấm lòng tri ân, thành kính.
Bạn đang đọc bài viết Vũng Chùa tấp nập ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chuyên mục Miền Trung của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vũng Chùa - Đảo YếnĐại tướng Võ Nguyên Giápngày sinhdâng hươngquảng bìnhtấp nập
Theo Dân trí

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương