`

21 năm chạy trốn vẫn không thoát "lưới" pháp luật

Thứ năm, 26/09/2013 | 13:05 GMT+7

Dù đã thay cái tên khác với công việc ổn định và 1 gia đình đầm ấm nhưng Nguyễn Chí Linh vẫn không thoát khỏi “lưới trời” sau 21 năm bỏ trốn.
Vào năm 1992, Nguyễn Chí Linh (SN 1975), trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song (Đắk Nông) bị Công an huyện Đắk Mil khởi tố, bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản. Nhưng y đã cùng đồng bọn bỏ trốn khỏi địa bàn.
Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã phát lệnh truy nã Nguyễn Chí Linh trên toàn quốc.
21 năm chạy trốn vẫn không thoát "lưới" pháp luật - Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Chí Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.H
Sau khi bỏ trốn thành công, Linh đã xin làm nghề phụ, lái xe thuê cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và kết hôn với chị Nguyễn Thị Hợp (Nghệ An) rồi đổi tên thành Nguyễn Thanh Dũng.
Sau 21 năm chạy trốn, đối tượng đã có công việc ổn định, 1 gia đình hạnh phúc với người vợ và 3 đứa con. Những tưởng quá khứ đen tối được vùi lấp theo thời gian đối với Nguyễn Chí Linh. Nhưng với các chiến sĩ Phòng CSĐT Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) thì vẫn còn day dứt khi chưa đưa kẻ gian này về quy án.
Đến ngày 24/9/2013, nhận được thông tin từ quần chúng cho biết đã phát hiện đối tượng truy nã này, lập tức Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc, mật phục và bắt giữ Nguyễn Chí Linh.
Chiều ngày 25/9, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Nông đã bàn giao đối tượng Linh cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tiếp tục làm rõ và xử lý theo thẩm quyền.
Thụy Du

Bạn đang đọc bài viết 21 năm chạy trốn vẫn không thoát "lưới" pháp luật tại chuyên mục Tây Nguyên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thú vị

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương