`

Đi kiểm tra rừng, ba nhân viên bảo vệ bị chém trọng thương

Thứ sáu, 12/12/2014 | 14:33 GMT+7

(ĐSPL) - Phát hiện một số người dân lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy, 3 nhân viên bảo vệ rừng nhắc nhở, bất ngờ nhóm người này dùng dao, rựa lao vào tấn công. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 11/12, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long (Đắk Nông). Lúc này, ba nhân viên bảo vệ rừng là Trương Ngọc Tuấn, Tăng Huy Hoàng và Trần Vũ Nhật Hoàng, thuộc hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến đi kiểm tra rừng tại khu vực tiểu khu 1644 và 1645 thuộc xã Quảng Sơn. Tại đây, họ phát hiện một số người dân lấn chiếm đất rừng để làm nương rẫy nên nhắc nhở, ngăn cản.

Thấy nhân viên bảo vệ rừng nhắc nhở, nhóm người đang làm rẫy bất ngờ dùng dao, rựa lao vào tấn công và chém nhiều nhát vào người nhân viên Huy Hoàng và Nhật Hoàng. Riêng, anh Tuấn bị nhóm người rượt đánh trọng thương.

Nhờ sự can thiệt của cơ quan chức năng, gần hai giờ sau khi bị đánh, 3 nhân viên bảo vệ rừng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu trong tình trạng đầy thương tích.

Đi kiểm tra rừng, ba nhân viên bảo vệ bị chém trọng thương - Ảnh 1
Nhân viên bảo vệ rừng đang cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Y.T

Được biết, đây không phải lần đầu tiên nhân viên bảo vệ rừng bị đánh trọng thương, cách đó không lâu, hai nhân viên của hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến cũng bị tấn công phải nhập viện khi đi kiểm tra rừng.

Hợp tác xã nông nghiệp Hợp Tiến là đơn vị được Công ty TNHH một thành viên lâm nghiệp Quảng Sơn thuê quản lý bảo vệ rừng, tại tiểu khu 1644 và 1645, với diện tích 1800ha. Tuy nhiên, đã có gần 500ha rừng biến thành nương rẫy trồng sắn, chanh dây và hồ tiêu.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Đi kiểm tra rừng, ba nhân viên bảo vệ bị chém trọng thương tại chuyên mục Tây Nguyên của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhân viên bảo vệ rừngchém trọng thươngĐắk Nônghợp tác xã nông nghiệp
Linh Chi (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương