`

Hi hữu, 50.000 thẻ BHYT ghi cùng... ngày sinh

Thứ hai, 12/01/2015 | 10:20 GMT+7

(ĐSPL) - Hàng chục ngàn học sinh trường tiểu học, THCS thuộc TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã vô cùng ngỡ ngàng khi nhận thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2015 vì tất cả các thẻ đều có chung một... ngày sinh.
Cụ thể, thẻ bảo hiểm y tế 2015 của hàng chục ngàn học sinh này, ở mục ngày sinh đều ghi 1/1 thay vì đúng ngày sinh của các em.
Sự việc hi hữu trên đã khiến các bậc phụ huynh hết sức hoang mang, lo lắng vì không biết ngày sinh sai như thế, có thể dùng thẻ BHYT này đến khám bệnh ở các cơ sở y tế hay không.
Bức xúc trước sự việc này, rất nhiều phụ huynh, học sinh đã mang thẻ BHYT trả lại cho nhà trường. Nhà trường cũng lập tức kiến nghị với Bảo hiểm y tế Buôn Ma Thuột và được giải thích, do các trường gửi thông tin không đầy đủ. Nếu trường nào yêu cầu đổi thẻ trong khoảng từ nay đến tháng 9, Bảo hiểm y tế Buôn Ma Thuột sẽ đổi lại.
Tuy nhiên, một số trường lại cho hay, từ tháng 12/2014, trường đã chuyển đầy đủ thông tin về ngày, tháng, năm sinh của từng học sinh theo đúng hướng dẫn của Bảo hiểm y tế Buôn Ma Thuột.
Hi hữu, 50.000 thẻ BHYT ghi cùng... ngày sinh - Ảnh 1
Khoảng 50.000 thẻ BHYT của học sinh tiểu học, THCS ở TP Buôn Ma Thuột đều ghi cùng ngày sinh. Ảnh: H.B
Qua trao đổi với báo Tuổi trẻ về vấn đề này, ông Trương Văn Sáng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk nói: “Cái đó (thẻ BHYT ghi sai ngày tháng - PV) do phần mềm không chạy được ngày tháng. Vẫn sử dụng thẻ đó đi khám bình thường, không vấn đề gì cả. Phần mềm không nhập được ngày tháng thì ghi ngày 1/1, cái đó cũng bình thường. Mình đi vào viện vẫn được điều trị bình thường, không sao cả. Do lỗi phần mềm của ngoài Hà Nội chưa chỉnh được nên mình chưa cập nhật được”.
Được biết, số học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột là khoảng 50.000 em.
Bạn đang đọc bài viết Hi hữu, 50.000 thẻ BHYT ghi cùng... ngày sinh tại chuyên mục Tây Nguyên của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thẻ bảo hiểm y tếhọc sinh tiểu họcBảo hiểm y tế Buôn Ma ThuộtĐắk Lắkngày sinh
P.V (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương