`

Khỉ đực sổng chuồng, đại náo cả khu phố

Chủ nhật, 16/11/2014 | 09:48 GMT+7

(ĐSPL) - Mấy ngày gần đây, người dân ở thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) hết sức bức xúc trước sự xuất hiện và phá phách của một con khỉ đực sổng chuồng.
Theo người dân địa phương, con khỉ xuất hiện vào đầu tháng 9. Nó làm náo loạn cả một khu phố, thường phá các vật dụng trong nhà dân mỗi khi đêm về. Thậm chí, con khỉ còn lấy điện thoại, bình sữa của trẻ nhỏ và giết chết gà của người dân.
Nhiều người dân cho biết, mỗi đêm, nếu không khóa cửa cẩn thận, con khỉ sẽ lẻn vào cắn phá các vật dụng sinh hoạt, quần áo. Từ khi khỉ xuất hiện, ban đêm người dân rất khó ngủ do khỉ leo trèo trên mái nhà gây ra tiếng động lớn. Trước sự phá phách của con khỉ, một số người dân đã dùng lưới vây bắt nhưng bất thành.
Khỉ đực sổng chuồng, đại náo cả khu phố - Ảnh 1
Con khỉ đực xuất hiện tại một nhà dân vào sáng ngày 15/11. Ảnh: C.T
Ông Phạm Văn Niên, hạt phó hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm cho biết, hạt đã nhận được phản ánh của người dân về sự việc trên và cử nhân viên xuống hiện trường vây bắt. Tuy nhiên, con khỉ rất tinh ranh và mau lẹ, hạt không có dụng cụ hỗ trợ nên việc bắt giữ hết sức khó khăn. Hiện, hạt Kiểm lâm huyện Bảo Lâm đã báo cáo sự việc lên các cấp có thẩm quyền để xin dụng cụ hỗ trợ và sẽ bắt con khỉ trong thời gian sớm nhất.
Được biết, con khỉ đực trên nặng khoảng 6kg, sổng chuồng từ một hộ dân cách đây khoảng 2 tháng.
Bạn đang đọc bài viết Khỉ đực sổng chuồng, đại náo cả khu phố tại chuyên mục Tây Nguyên của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khỉ đựcLâm Đồngsổng chuồngphá pháchkhu phố
Linh Chi (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương