`

Giả danh cán bộ, lừa đảo "chạy" công chức

Thứ sáu, 13/09/2013 | 10:54 GMT+7

Lợi dụng hoàn cảnh và sự nhẹ dạ của người dân, một số đối tượng đã giả danh người có chức, quyền để “chạy” việc nhằm chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Vào khoảng tháng 8/2012, sau khi tìm hiểu, biết gia đình chị L.T.O ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà (Thạch Hà) có con thi công chức thiếu nửa điểm nên không trúng tuyển.
Bất ngờ, có người gọi điện cho chị, tự xưng là Tuấn - cán bộ Sở nơi con chị thi tuyển công chức. Tuấn nói với chị rằng mình là cán bộ trong Sở, biết con chị thiếu nửa điểm và Tuấn có thể “giúp đỡ” gia đình chị.
Nghe Tuấn nói vậy, chị rất tin tưởng vì thời điểm đó đúng là con chị vừa thi tuyển công chức và thiếu nửa điểm thật. Vì vậy, gia đình đã nhiều lần liên lạc “nhờ vả” Tuấn, Tuấn không ngần ngại “nhận lời” giúp đỡ gia đình và yêu cầu trước hết phải chuyển cho mình 15.000.000 đồng, sau đó khi nào “được việc” thì chuyển tiếp một khoản nữa. Sau khi chuyển 15.000.000đ cho Tuấn.
Nhưng, sau thời gian đợi vẫn không thấy con trúng tuyển nên chị O bắt đầu nghi ngờ. Chị đã đi tìm hiểu thực hư thì mới ngớ người ra là mình bị “ăn quả lừa”.
Giả danh cán bộ, lừa đảo "chạy" công chức - Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.
Mở rộng điều tra, đến nay Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà đã làm rõ, với thủ đoạn giả danh cán bộ có thể “chạy” công chức, “chạy” dự án, Nguyễn Quốc Tuấn đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền gần 200.000.000đ (hai trăm triệu đồng).
Sau một thời gian tiến hành các hoạt động điều tra, đến nay đã điều tra làm rõ, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1978) ở thôn Trung Trinh, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 139, Bộ luật Hình sự.
Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.
Khánh Hoài

Bạn đang đọc bài viết Giả danh cán bộ, lừa đảo "chạy" công chức tại chuyên mục Tin pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương