`

Xông vào trụ sở UBND, bắn 4 người trọng thương

Thứ tư, 11/09/2013 | 22:00 GMT+7

Khoảng 14h ngày 11/9/2013, tại TP Thái Bình (Thái Bình) vừa xảy ra một vụ án chấn động. Hung thủ mang súng đột nhập vào trụ sở UBND TP Thái Bình, nổ súng vào 4 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Thái Bình.
Xông vào trụ sở UBND, bắn 4 người trọng thương - Ảnh 1

Phòng làm việc của Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố, nơi hung thủ đột nhập và bắn người.

Xông vào trụ sở UBND, bắn 4 người trọng thương - Ảnh 2
Các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.
Có mặt tại đây ngay sau khi vừa xảy ra vụ nổ sung, PV đã có được một số thông tin ban đầu về vụ việc này.
Theo một số nhân chứng, thời điểm xảy ra vụ việc là gần 14h. Lúc đó, do UBND TP tổ chức cuộc họp nghe báo cáo dự thảo quy chế Quy hoạch Kiến trúc TP nên lãnh đạo Văn phòng UBND và các phòng ban khác đều đi họp.
Đến 14h, rất nhiều người trong UBND TP nghe thấy tiếng nổ “bụp, bụp” rồi nghe thấy tiếng kêu la, huyên náo tại khu vực tầng 1, nơi đặt trụ sở Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố. Được biết, hung thủ là đàn ông, độ tuổi khoảng 30, bất ngờ mở của bước vào phòng làm việc của Trung tâm Phát tiển Quỹ đất thành phố. Lúc đó, tại đây có 6 người đang ngồi làm việc trong phòng.
Sau khi vào phòng, hung thủ hỏi “Ai là Tư?” (Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Thái Bình - PV). Khi nghe nói người tên Tư không có ở đây, hung thủ hỏi tiếp “Ai là Dũng?” (Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP.Thái Bình - PV).
Khi biết ông Dũng có mặt trong phòng, hung thủ rút súng giấu trong người ra rồi nhắm bắn thẳng vào đầu những người có mặt rồi chạy ra cửa tẩu thoát.
Xông vào trụ sở UBND, bắn 4 người trọng thương - Ảnh 3
 Khu vực hung thủ gây án.
Xông vào trụ sở UBND, bắn 4 người trọng thương - Ảnh 4
 Người dân Thái Bình bàn tán về vụ việc.
Vụ nổ súng chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút. Tại hiện trường có 4 người bị bắn gồm Phó giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Vũ Ngọc Dũng, 3 nhân viên của trung tâm là Bùi Đức Xuân, Vũ Công Cương và Nguyễn Thanh Dương.
Ngay lập tức, cả bốn người đều được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu. Sau đó, 2 người bị thương tích nặng nhất là Vũ Ngọc Dũng và Nguyễn Thanh Dương đã được đưa lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội.
Theo thông tin ban đầu, đến nay vẫn chưa bắt được hung thủ. Nguyên nhân gây án có thể do liên quan đến việc đền bù đất.
Đến 18h, UBND TP Thái Bình đã tổ chức họp báo về vụ việc vừa xảy ra.
Hiện, vụ án đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
Theo Thanh Niên Online
Bạn đang đọc bài viết Xông vào trụ sở UBND, bắn 4 người trọng thương tại chuyên mục Tin pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kẻ giết ngườiNúi lửa

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương