`

Con trai chặn đường, chém bố trọng thương vì bị can ngăn nhậu

Thứ hai, 22/09/2014 | 15:27 GMT+7

Con trai chặn đường, chém bố trọng thương vì bị can ngăn nhậu - Ảnh 1
Nghịch tử Võ Văn Thế tại phiên tòa xét xử
Trước đó, gần 22h ngày 21/5/2014, vừa đi đám tang người em gái về, thấy con trai là Võ Văn Thế (SN 1982), trú tại phường Phú Hải, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đang ngồi uống bia với mấy người hàng xóm,ông Võ Duy Thịnh bảo Thế nghỉ không uống nữa vì ngày mai còn có việc. Thế hỏi lại bố: “Mai con có phải đi không?” Ông Thịnh trả lời: “Đi hay không tùy mi!”. Cho rằng bố nặng lời với mình, Thế quay sang nói tục, chửi bậy ông Thịnh và bị ông Thịnh dọa đuổi ra khỏi nhà. Nghe tin bố dọa đuổi ra khỏi nhà, Thế đe dọa : “Nhà ni tui phá tan tành!”. Thấy con trai bắt đầu đập phá nhà cửa, ông Thế lấy xe đạp đi ra để báo Công an phường.
Trong lúc đợi bố đi báo Công an Phường về, Thế vào nhà bếp lấy 2 con dao dấu vào lưng quần, đi ra ngõ lấy thêm một que củi. Khi ông Thịnh đi về đầu ngõ, Thế ra chặn đường lấy que củi đánh ông Thịnh, nhưng ông Thịnh đỡ được. Do sức khỏe yếu hơn, ông Thịnh bị con trai vật ngã ra giữa đường và rút dao dấu sau lưng quần, đâm liên tiếp vào người. Hàng xóm xung quanh nghe tiếng ông Thịnh kêu cứu liền chạy ra can ngăn và đưa ông Thịnh đi cấp cứu.
Mặc dù, ông Võ Duy Thịnh đã từ chối đi dám định thương tích và có đơn bãi nại cho đứa con bất hiếu, nhưng xét thấy đây là một vụ án giết người nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đạo đức, luân thường đạo lý của người làm con nên TAND tỉnh Quảng Bình đã đưa vụ án ra xét xử. Ngày 22 /9/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt Võ Văn Thế 7 năm tù giam về tội Giết người. Đây là khung hình phạt thấp nhất cho tội danh Giết người và mang tính răn đe cho bị cáo.

Bạn đang đọc bài viết Con trai chặn đường, chém bố trọng thương vì bị can ngăn nhậu tại chuyên mục Tin pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chém bốCon traichặn đườngcan ngănnhậuquảng bìnhvõ văn thế
Xuân Hương

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương