`

Truy tố oan, VKS bồi thường 74 triệu đồng cho một công dân

Thứ ba, 09/12/2014 | 13:28 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 8/12, VKSND huyện Cam Lộc (Quảng Trị) đã công khai tổ chức xin lỗi và bồi thường danh dự do khởi tố, truy tố oan đối với 1 công dân.
Theo đó, nạn nhân là ông Lê Văn Lẹ, trú tại phường 5, TP Đông Hà (Quảng Trị). Ông Lẹ là người đã bị VKSND huyện Cam Lộ truy tố oan về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.
Cùng với việc công khai xin lỗi và khôi phục danh dự cho ông Lẹ cùng gia đình, VKSND huyện Cam Lộ sẽ tiến hành bồi thường thiệt hại cho nạn nhân theo quy định của pháp luật, với số tiền hơn 74 triệu đồng.
Theo hồ sơ vụ án, ngày 13/3/2009, ông Lẹ điều khiển xe máy đi phía sau xe máy của anh Đ.N.Tr. (28 tuổi). Khi đến một ngã tư, bất ngờ anh Tr. đâm vào một người đi bộ bên lề đường khiến xe mất lái. Đúng lúc này, ông Lẹ chạy xe theo phía sau do không giữ được khoảng cách an toàn nên đã đâm vào xe của anh Tr. khiến anh ngã xuống đường. Vụ tai nạn khiến anh Tr. tử vong sau khi điều trị được 9 ngày tại bệnh viện.
Đến ngày 6/8/2009, VKSND huyện Cam Lộ đã truy tố ông Lê Văn Lẹ về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Tuy nhiên, ngày 11/9/2012, TAND Tối cao tuyên ông Lê Văn Lẹ vô tội.
Như vậy, theo luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước, việc khởi tố, truy tố oan sai của VKSND huyện Cam Lộ đã làm tổn hại đến danh dự, nhân phẩm, tinh thần của công dân Lê Văn Lẹ và gia đình.
Bạn đang đọc bài viết Truy tố oan, VKS bồi thường 74 triệu đồng cho một công dân tại chuyên mục Tin pháp luật của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
truy tố oanviện kiểm sát bồi thườngquảng trịbồi thường 74 triệu
Linh Chi (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Địa phương