Diana thu hồi bỉm thứ phẩm, còn Huggies, Merzy thì sao?


Thứ 4, 09/04/2014 | 11:48


(ĐSPL) - Ngày 9/4, đại diện Diana thông báo, Công ty chính thức dừng việc lưu hành hàng thứ phẩm.

(ĐSPL) - Ngày 9/4,  đại diện Diana thông báo, nhận thấy các thông báo của Công ty về quy định lưu hành nội bộ hàng trần đã không đủ ngăn chặn việc lưu thông hàng này trên thị trường, Công ty chúng tôi đã ngay lập tức dừng việc lưu hành hàng thứ phẩm.
Trên thị trường hiện nay đang tràn ngập các loại tã giấy, bỉm mang thương hiệu Diana nhưng không được đóng gói trong bao bì như thường lệ, mà chỉ được bọc trong núi nilon có dán nhãn “hàng thứ phẩm”.
Theo đó, các mặt hàng thứ phẩm được người bán giới thiệu hết sức hấp dẫn với đủ sản phẩm, mẫu mã, giá cả.
Theo khảo sát của phóng viên Đời sống Pháp luật, không chỉ có các loại tã giấy, bỉm mang thương hiệu Diana, trên thị trường còn tran lan các sản phẩm tã giấy, bỉm hàng thứ phẩm mang nhãn hiệu Nannys, Huggies, Merzy Newborn, Pabys… cũng được bán công khai.
Trước thực trạng tràn lan hàng thứ phẩm của Công ty CP Diana ngoài thị trường, đại diện nhãn hàng này thừa nhận đây chính là sản phẩm của Công ty Diana.
Diana thu hồi bỉm thứ phẩm, còn Nannys, Huggies thì sao?

Kho hàng bỉm Diana thứ phẩm

Theo đó, người đại diện Diana cho rằng: “Trên thực tế, hàng thứ phẩm chỉ bị mắc một số lỗi nhỏ về ngoại quan hoặc trọng lượng chênh lệch (khiến máy sản xuất tự động lọc bỏ trong quá trình vận hành) như chúng tôi đã thông tin trên bao bì. Tuy nhiên, về mặt tiêu chuẩn vệ sinh, hàng thứ phẩm vẫn được bảo đảm. Chính vì vậy, hàng thứ phẩm này chỉ được lưu hành trong nội bộ, không được phép bán qua hệ thống kênh phân phối của công ty ra ngoài thị trường”.
Diana thu hồi bỉm thứ phẩm, còn Huggies, Merzy thì sao?

Bỉm Merzy Newborn hàng thứ phẩm bán tràn lan trên mạng.

Trước nhiều ý kiến lo lắng của khách hàng về chất lượng hàng thứ phẩm, đại diện Diana giải thích: “Trên bao bì của hàng thứ phẩm, chúng tôi có in rõ: Thành phần: Bông cellulosse, hạt tiêu thấm, màng PE, PP; Hàng chất lượng thứ phẩm có thể một số lỗi ngoại quan hoặc trọng lượng chênh lệch. Để người tiêu dùng dễ dàng phân biệt hàng thứ phẩm và hàng chính phẩm, chúng tôi có ghi rõ trên bao bì của hàng thứ phẩm  để tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng”.
Ngày 9/4,  đại diện Diana cho báo chí biết, ngay sau khi nhận được thông tin đăng tải trên báo về việc lưu hành hàng thứ phẩm trên thị trường, nhận thấy các thông báo của Công ty về quy định lưu hành nội bộ hàng trần đã không đủ ngăn chặn việc lưu thông hàng này trên thị trường, Công ty chúng tôi đã ngay lập tức dừng việc lưu hành hàng thứ phẩm.
Trước lập luận như nói trên của Diana, nhiều NTD cho rằng, đó chỉ là cách biện hộ cho việc  đưa hàng không đảm bảo chất lượng ra thị trường một cách công khai.
Chị Như Quỳnh ở Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy (Hà Nội) đặt câu hỏi: Diana nhanh chóng thu hồi bỉm thứ phẩm liệu có phải vì lo ngại cơ quan chức năng phát hiện ra chất lượng bỉm này không đạt tiêu chuẩn?
Dù có biện hộ cho những mặt hàng không đảm bảo chất lượng của mình hay không, thì Diana cũng đã ra lệnh cấm lưu hành hàng thứ phẩm. Vậy còn các mặt hàng Nannys, Huggies, Merzy Newborn, Pabys... thì sao?

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/diana-thu-hoi-bim-thu-pham-con-huggies-merzy-thi-sao-a28652.html