Dịch vụ kém chất lượng, Savills bị cư dân The Manor tẩy chay


Thứ 7, 26/04/2014 | 05:59


Với những bất cập trong việc cung cấp dịch vụ cũng như sự thiếu trách nhiệm của phía công ty Savills, cư dân The Manor đã hai lần kiến nghị cắt hợp đồng quản lý.

Với những bất cập trong việc cung cấp dịch vụ cũng như sự thiếu trách nhiệm của phía công ty Savills, chỉ sau 8 tháng sử dụng dịch vụ, cư dân The Manor Hà Nội đã hai lần kiến nghị Ban quản trị cắt hợp đồng quản lý với công ty này.

Cháy 20 phút, ban quản lý mới có mặt

Chị Nguyễn Thị Châm, chủ căn hộ E1204 thuộc tháp E, The Manor cho biết, khoảng 17h20 phút chiều 13/4, do sơ ý khi đốt diêm, con gái 9 tuổi của chị đã làm ngọn lửa bùng phát thiêu rụi rèm cửa, thanh treo rèm, tủ sách trong phòng đọc…

Theo tường trình của chị Châm, khi phát hiện cháy, ba mẹ con vừa tự dập lửa, vừa gọi điện báo Ban Quản lý. Nhưng phải 20 phút sau, nhân viên kỹ thuật mới xuất hiện, tay không.

“Chồng tôi đang đi làm cách xa nhà 10 km còn về nhà trước người của Ban quản lý. Đã thế, khi đến nhà tôi, anh này chỉ hỏi cháu bé là cháy ở đâu, nghe xong liền đi. Lát sau, chính anh này cầm thang trở lại nhà tôi vào phòng khách, bắc thang tắt đèn báo cháy rồi đi xuống, không hề ngó ngàng xem cháy ở đâu”, chị Châm nói. Khi bị chất vấn thì anh nhân viên này giải thích là do tưởng báo động giả.

Chị Châm đã báo sự việc lên Ban Quản trị, tổ dân phố, tuy nhiên 5 ngày sau, chủ nhà E1204 mới nhận được giải trình kèm lời xin lỗi của Ban quản lý.

Theo các cư dân, việc Ban quản lý phản ứng quá chậm với báo cháy chỉ xảy ra từ ngày 1/8/2013, khi công ty Savills được thuê quản lý.

 - Dịch vụ kém chất lượng, Savills bị cư dân The Manor tẩy chay
 

Chị Châm cho biết, căn phòng bị cháy đã được dọn dẹp nhiều nhưng vẫn tan hoang.

Không mua bảo hiểm cháy nổ

“The Manor đang mất an toàn nghiêm trọng vì thái độ thiếu trách nhiệm của Ban Quản lý. Đáng sợ hơn, trong báo cáo tài chính Ban Quản trị vừa công bố, không hề có khoản mục nào thể hiện The Manor được mua bảo hiểm cháy nổ như trước đây, và theo quy định”, bà Khuất Thu Hồng lo lắng.

Cũng theo bà Hồng, cùng mức phí dịch vụ 9.450 đồng/m2/tháng, chất lượng dịch vụ trước đây rất tốt: “Hầu như không bao giờ mất điện quá 7 giây. Hay nhiều lần đường ống dẫn nước sạch sông Đà bị vỡ nhưng chưa bao giờ ở đây thiếu nước. Dịch vụ dọn vệ sinh, bảo vệ rất chuyên nghiệp, vừa lễ phép vừa trách nhiệm”.

“Từ ngày Savills quản lý thì an ninh quá lỏng lẻo, ai muốn chuyển đồ ra vào chung cư thế nào thì tùy. Nhân viên tiếp thị gas, mỹ phẩm…có thể gõ cửa bất cứ căn hộ nào để chào hàng”, bà Hồng bức xúc.

Bà Nguyễn Thúy An, căn B903 phàn nàn: “Điểm bất hợp lý nhất là hợp đồng có điều khoản chúng tôi phải thuê lại thương hiệu quản lý của Savills với giá 70 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, còn phải trả lương cho 4-5 nhân viên của đơn vị này làm việc tại đây, cùng một số khoản khác mỗi tháng lên đến 150 triệu đồng”.

Các cư dân The Manor đã hai lần gửi kiến nghị Ban Quản trị đề nghị dừng ngay hợp đồng quản lý với công ty Savills để đấu thầu tìm đơn vị quản lý khác.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dich-vu-kem-chat-luong-savills-bi-cu-dan-the-manor-tay-chay-a30804.html