"Điềm báo" về tương lai nghèo khó, dù bạn có cố gắng thế nào cũng không giàu lên được


Chủ nhật, 20/12/2020 | 00:00


Cùng sự kiện

Những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại khiến bạn không thể giàu lên nổi, vì thế hãy bỏ ngay đi nhé.

Những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại khiến bạn không thể giàu lên nổi, vì thế hãy bỏ ngay đi nhé.

Thói quen chi tiêu hoang phí sẽ khiến bạn không thể giàu lên nổi - Ảnh: Minh họa

- Vào cuối tháng không còn một xu dính túi

Những người thường chi tiêu sạch số tiền họ kiếm được luôn cho rằng họ không thể tiết kiệm được, hay không thể chi tiêu ít hơn, bởi vì lối sống xa xỉ của họ đã trở thành một thói quen.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thói quen đó nếu thiết lập được các quy định chi tiêu hợp lý. Chẳng hạn, hãy chỉ chi tiêu vào những thứ thực sự cần thiết trong 30 ngày, đó là tiền nhà, các hóa đơn điện nước, đồ tạp hóa và cắt tất cả những thứ khác như quần áo, vui chơi,... Vậy thôi là đủ. Có thể việc làm đó sẽ chỉ giúp bạn dư ra một khoản ít ỏi nhưng ‘góp gió thành bão’. Và rồi từ khoản tiền đó, biết đâu bạn có thể đầu tư kinh doanh kiếm được số tiền lớn hơn.

- Mua những thứ bản thân không đủ khả năng chi trả

Chẳng hạn như bạn đi ăn nhà hàng trong khi tiền chi dùng trong tháng đã cạn kiệt, hoặc thuê căn hộ xa xỉ mà bạn không có khả năng chi trả, chỉ để theo kịp bạn bè. Hãy nhớ rằng việc vung tay quá trán sẽ cản trở sự giàu có của bạn. Dù bạn bắt đầu có thu nhập tốt hay vừa được tăng lương, đừng lấy đó làm lý do để nâng mức chi tiêu của bản thân.

Hãy biết khống chế chi tiêu của bản thân trong khả năng của mình, đừng để phải ngập trong nợ nần chỉ vì sĩ diện.

- Không tiết kiệm nổi 5% lương mỗi tháng

Mọi người thường tiết kiệm ít nhất là 10 tới 15% số tiền mình kiếm được mỗi tháng. Thế nhưng bạn thậm chí không giữ lại được nổi 5% và còn vay nợ khắp nơi, điều đó đồng nghĩa, tình hình tài chính của bạn đang ở mức đáng báo động.

Tốt nhất, mỗi người đều nên có tiền tiết kiệm. Hãy đặt mục tiêu để dành được 6 tới 9 tháng chi tiêu dự phòng. Hãy cắt giảm những khoản tiền chi tiêu mỗi tháng, chẳng hạn như xem phim và ăn ngoài, như vậy bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn.

* Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo!

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/diem-bao-ve-tuong-lai-ngheo-kho-du-ban-co-co-gang-the-nao-cung-khong-giau-len-duoc-a349892.html