Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm Hà Nội năm 2018


Chủ nhật, 05/08/2018 | 14:01


Cùng sự kiện

Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm Hà Nội năm 2018. Cập nhật điểm chuẩn Đại học Sư Phạm Hà Nội chính thức trúng tuyển vào các ngành năm 2018.

Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm Hà Nội năm 2018. Cập nhật điểm chuẩn Đại học Sư Phạm Hà Nội chính thức trúng tuyển vào các ngành năm 2018.  

Điểm chuẩn đại học Sư Phạm Hà Nội 2018 - Ảnh: Cổng thông tin tuyển sinh kỳ thi THPT Quốc gia


Dự kiến, trong hôm nay (5/8), nhóm trường ĐH phía Bắc sẽ công bố điểm chuẩn và thí sinh trúng tuyển đợt 1.

Trước đó, ngày 2/8, Bộ GD&ĐT đã chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển ĐH đợt 1 của thí sinh cho các trường. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5/8 sẽ chạy lần cuối, để ngay trong đêm 5/8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình.

Trao đổi với báo giới, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, cho biết: Các trường đã thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường. Theo ông, đây là cách công bố điểm thi đã được thực hiện ở các năm trước đó, nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Năm nay, với sự đồng thuận của 54 trường đại học phía Bắc, nhằm mục tiêu tuyển sinh một cách tập trung, tránh tình trạng thí sinh ảo như mọi năm, cách làm trên sẽ được triển khai rộng hơn.

Đặc biệt, năm nay các trường có thể công bố điểm trúng tuyển theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2 chứ không bị "bó" theo thang điểm 3 môn như năm ngoái. Như vậy, khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm.

PGS.TS Hoàng Minh Sơn cho biết thêm: “Vẫn có trường hợp một số trường cần phải họp hội đồng tuyển sinh trước khi có quyết định cuối cùng, vì vậy nhóm điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6/8”.

Dự kiến sẽ có điểm chuẩn đại học khu vực phía Bắc  trong ngày 5/8. - Ảnh: Dân trí

Các mốc thời gian thí sinh cần nhớ:

Từ ngày 1/8 đến trước 17h ngày 6/8 các trường công bố kết quả xét tuyển đại học đợt 1. Thí sinh xem kết quả xét tuyển qua website của các trường đại học và cần hết sức chú ý các hướng dẫn về thủ tục xác nhận nhập học tại trường. 

Từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 ở các trường đại học. Thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn của các trường để xác nhận nhập học đúng thời hạn. Một số trường cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website do đó thí sinh chú ý hướng dẫn nhập học sau khi xác nhận nhập học thành công. 

Bắt đầu từ ngày 15/8, các trường đại học xét tuyển bổ sung nếu có các trường/ngành còn thiếu chỉ tiêu. Thí sinh xem thông tin xét tuyển bổ sung trên website của các trường. Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển bổ sung khi chưa xác nhận nhập học vào các trường khác ở đợt 1.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/diem-chuan-dai-hoc-su-pham-ha-noi-nam-2018-a238922.html