Điểm danh những loại rau củ an toàn, ăn bao nhiêu cũng không sợ thuốc trừ sâu


Thứ 7, 31/08/2019 | 02:40


Cùng sự kiện

Nỗi sợ hãi thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu khiến nhiều người phải bỏ nhiều tiền ra mua sản phẩm hữu cơ mà nhiều khi không thật cần thiết.

Nỗi sợ hãi thực phẩm nhiễm thuốc trừ sâu khiến nhiều người phải bỏ nhiều tiền ra mua sản phẩm hữu cơ mà nhiều khi không thật cần thiết.

Những sản phẩm có gắn nhãn hữu cơ thường có giá đắt hơn nhiều sản phẩm thông thường. Nhưng đâu phải ai cũng có điều kiện mua thực phẩm hữu cơ?

Thực tế, một số loại thực phẩm được trồng thông thường vẫn đảm bảo độ an toàn này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

1. Quả có vỏ dày

Quả có vỏ dày sẽ chống lại dư lượng thuốc trừ sâu. Khoảng 89% quả dứa trồng thông thường không có dư lượng thuốc trừ sâu. Bưởi, đu đủ, bơ, xoài, dưa đỏ và dưa hấu cũng là những lựa chọn phi hữu cơ rất lành mạnh.

Mặc dù có một lớp vỏ tương đối mỏng, nhưng quả kiwi lại rơi vào top 10 loại quả “sạch” nhất bởi nó hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu. Kiwi có nhiều vitamin như C, K và E, các chất chống oxy hóa khác và rất nhiều chất xơ.

2. Rau quả dễ trồng, ít bị sâu

Súp lơ là một loại rau an toàn để ăn mà không cần mua loại hữu cơ. Cà tím, măng tây, đậu Hà Lan và bắp cải cũng không tích lũy dư lượng thuốc trừ sâu.

Ngô, đậu ngọt, măng tây cũng là những loại rau quả ít khi bị phun thuốc trừ sâu.

3. Hành tây, khoai lang

Hành tây, khoai lang cũng được trồng thông thường mà không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật, vì thế nó cũng rất an toàn và tốt cho sức khỏe.

4. Các loại nấm

Nấm hầu như không có dư lượng thuốc trừ sâu. Nhiều người sử dụng nấm thay vì ăn thịt vừa đảm bảo dinh dưỡng mà còn cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng. Nấm càng to càng tốt, chứa một loạt vitamin B và một chất chống oxy hóa quan trọng.

Chọn sản phẩm một cách khôn ngoan giúp tiết kiệm tiền chợ cho những chi tiêu khác trong gia đình là điều mà mỗi bà nội trợ cần biết

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/diem-danh-nhung-loai-rau-cu-an-toan-an-bao-nhieu-cung-khong-so-thuoc-tru-sau-a290998.html