Diễn biến mới nhất vụ "đại gia" khét tiếng Đà Nẵng Thanh "đeo" bị bắt


Thứ 4, 24/03/2021 | 01:57


Cùng sự kiện

Dù bà Lệ chỉ thực nhận của ông Phạm Thanh 72 tỷ nhưng sau đó ông Thanh gọi bà Lệ đến nhà riêng rồi đánh đập, chửi mắng, đe dọa buộc phải ký nhận nợ 122 tỷ đồng.

Dù bà Lệ chỉ thực nhận của ông Phạm Thanh 72 tỷ nhưng sau đó ông Thanh gọi bà Lệ đến nhà riêng rồi đánh đập, chửi mắng, đe dọa buộc phải ký nhận nợ 122 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Thanh - Ảnh: TTO

VKSND TP Đà Nẵng cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phạm Thanh (thường được nhắc đến với biệt danh Thanh “đeo”, 54 tuổi, trú đường Hùng Vương, TP Đà Nẵng) về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo Điều 170 BLHS.

Dự kiến ngày 30/3 tới đây, TAND TP Đà Nẵng sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án. Được biết, ông Phạm Thanh là chủ một doanh nghiệp lớn tại Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, từ tháng 3 đến 6/2020, ông Phạm Thanh cho bà Đào Thị Như Lệ (41 tuổi, Giám đốc một công ty bất động sản ở phường Bình Hiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vay 72 tỷ đồng.

Người phụ nữ này thế chấp ngôi biệt thự nằm trên lô đất đường Hoàng Kế Viêm (Đà Nẵng) và có trả lãi hàng tháng cho chủ nợ.

Ngày 8/8/2020, bà Lệ không trả tiền khi quá hẹn, ông Thanh đã gọi điện thúc ép, buộc người phụ nữ đến nhà riêng ở đường Hùng Vương.

Tại đây, ông này cùng một số người đã hành hung, ép bà Lệ viết giấy nhận nợ 122 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Thanh còn ép bà Lệ phải viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm và 3 lô đất khác với giá thấp hơn thị trường để trừ nợ.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, cuối tháng 8/2020, Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Dương Thị Ngọc Anh và Đào Thị Như Lệ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Công an xác định khi còn làm chuyên viên Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà, bà Dương Thị Ngọc Anh tự ý lấy 22 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân đưa cho bà Lệ. Sau đó, bà Lệ đã đem 7/22 sổ đỏ trên cầm cố, vay ông Thanh hơn 72 tỷ đồng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-nhat-vu-dai-gia-khet-tieng-da-nang-thanh-deo-bi-bat-a360226.html