Diễn biến mới nhất vụ nhiều học sinh trường Newton và Pascal nghi ngộ độc


Thứ 7, 17/04/2021 | 02:36


Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Công ty Gia Bảo không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất bánh Pizza nhân xúc xích.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Công ty Gia Bảo không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất bánh Pizza nhân xúc xích.

Trường Isaac Newton- nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Tối ngày 16/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã có báo cáo nhanh về sự việc nhiều học sinh trường Tiểu học và THCS Pascal và trường Tiểu học Isac Newton (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể, ngày 15/4, trường Pascal tổ chức cho 802 học sinh ăn bán trú bữa trưa và bữa phụ buổi chiều. 

Suất ăn sẵn do chi nhánh Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và phát triển Viettinmex Việt Nam cung cấp.

Tính đến 17h ngày 16/4, có 106 học sinh trường Tiểu học và THCS Pascal nghỉ học với nhiều lý do, 37 học sinh khác xuống phòng khám y tế nhà trường.

Trong đó 8 học sinh có biểu hiện đau bụng, không đi ngoài, buồn nôn. 3 học sinh sau đó phải nhập viện và chẩn đoán theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột, 5 học sinh còn lại điều trị tại gia đình theo hướng dẫn của Trung tâm y tế.

Hiện, 8 học sinh của trường đang theo dõi nhiễm khuẩn đường ruột, 3 học sinh nhập viện, tình trạng đã ổn định. Thức ăn nghi ngờ trong bữa ăn ngày 15/4 là món cá phile ba sa chiên bơ.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, trường Pascal xuất trình được hợp đồng của trường với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và phát triển Viettinmex Việt Nam. Công ty cũng xuất trình đẩy đủ giấy tờ liên quan hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp phép.

Tại trường Newton, ngày 15/4, nhà trường tổ chức cho 1.533 học sinh ăn bán trú buổi trưa và bữa phụ buổi chiều.

Bữa trưa do Công ty TNHH Mặt Trời Lớn cung cấp suất ăn. Bữa phụ chiều có pizza xúc xích do Công ty TNHH TM và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo cung cấp.

Tính đến 7h30 ngày 16/4, có 15 học sinh nghỉ học với lý do đau bụng, nôn và đi ngoài. Trong đó, có 3 học sinh phải nhập viện điều trị. 12 học sinh theo dõi tại nhà và hiện tình trạng ổn định. Thức ăn nghi ngờ là bánh pizza xúc xích.

Trường Newton đã xuất trình được hợp đồng của trường ký với Công ty TNHH Mặt Trời Lớn và Công ty TNHH TM và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo.

Trong đó, Công ty Mặt Trời Lớn xuất trình đầy đủ giấy tờ liên quan hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp phép. Còn Công ty Gia Bảo không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định đối với sản phẩm bánh pizza nhân xúc xích và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích.

Trước sự việc trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã đề nghị 2 nhà trường giữ mối liên hệ chặt chẽ với gia đình học sinh, kịp thời nắm bắt thông tin, đưa các em bị bệnh đi cấp cứu và thông báo phụ huynh về tình hình sự việc tại trường.

Hướng dẫn theo dõi sức khoẻ của trẻ và vệ sinh môi trường tại hộ gia đình, thực hiện đun nước chín cho trẻ uống, chỉ hoạt động bếp ăn tập thể khi đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng đã gửi báo cáo lên sở Y tế Hà Nội về trường hợp này và đang chờ kết luận chính thức. 

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-nhat-vu-nhieu-hoc-sinh-truong-newton-va-pascal-nghi-ngo-doc-a362796.html