Diễn biến mới vụ hiệu trưởng cầm cố "sổ đỏ" của nhà trường lấy hàng trăm triệu đồng


Thứ 2, 03/10/2022 | 19:00


Cùng sự kiện

Ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường tiểu học số 2 Châu Hóa (Quảng Bình) đã cầm cố sổ đỏ của nhà trường dẫn đến không có khả năng thanh toán số tiền 960 triệu đồng.

Theo tờ Sài Gòn Giải Phòng, ngày 3/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa vì cầm cố sổ đỏ nhà trường để vay tiền.

Kết luận của UBKT Huyện ủy huyện Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định, sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

dien bien moi vu hieu truong cam co so do cua nha truong lay hang tram trieu dong
Trường tiểu học số 2 Châu Hoá, nơi ông Huyền công tác. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Với trách nhiệm là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh.

UBKT Huyện ủy huyện Tuyên Hóa đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Trước đó, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, vào cuối tháng 4/2022, dư luận Quảng Bình xôn xao việc ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường tiểu học số 2 Châu Hoá mang sổ đỏ nhà trường đi vay hàng trăm triệu đồng.

Được biết sổ đỏ ông Huyền cầm cố có diện tích 4.780m², thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa, là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-vu-hieu-truong-cam-co-so-do-cua-nha-truong-lay-hang-tram-trieu-dong-a553048.html