Diễn biến mới vụ trùm ma túy ôm lựu đạn "tử thủ" suốt 14 giờ ở Nghệ An


Thứ 5, 11/10/2018 | 03:38


Cùng sự kiện

Lê Ngọc Sơn - nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 14 giờ bị khởi tố về các tội: Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Lê Ngọc Sơn - nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ trong nhà suốt 14 giờ bị khởi tố về các tội: Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Ngày 11/10, trung tá Nguyễn Hữu Cường (Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú thành phố Vinh) về các tội: Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Liên quan vụ án, Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương) bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ. Cả hai đều bị tạm giam 3 tháng.

Đối tượng Lê Ngọc Sơn tại cơ quan điều tra - Ảnh: Dân Việt

Trước đó, ngày 24/9, Sơn mượn ôtô của anh rể, mang theo hai thanh kiếm dài một mét đi tìm đi tìm một cô gái để giải quyết mâu thuẫn. Không gặp được, Sơn phát hiện chiếc Audi màu vàng của em gái cô này nên cầm hai thanh kiếm chém vỡ kính chắn gió và gương.

Đến sáng 1/10, Công an TP Vinh thực thi lệnh tạm giữ người khẩn cấp do Viện KSND cùng cấp phê chuẩn đối với Lê Ngọc Sơn để điều tra vì liên quan tới vụ án cố ý làm hư hỏng tài sản. Tuy nhiên, Sơn không chấp hành, chống đối lực lượng chức năng và sau đó cố thủ trong căn nhà trên đường Hồng Bàng, phường Lê Mao (TP Vinh) cùng vũ khí nóng.

Sau hơn 14 giờ cầm lựu đạn cố thủ, Lê Ngọc Sơn mới chịu đầu thú - Ảnh: Pháp luật Plus

Chiếc xe Audi bị Sơn chém vỡ kính - Ảnh: Báo Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP Vinh đã huy động hàng trăm cảnh sát trang bị vũ khí, chó nghiệp vụ phong tỏa đoạn đường Hồng Bàng, TP Vinh để vây bắt Sơn. Trong khi đó, Lê Ngọc Sơn vẫn tiếp tục ôm lựu đạn cố thủ trong nhà.

Trong quá trình vận động, bạn gái, bố đẻ, anh chị ruột, bạn bè của Sơn cũng đã được đưa đến để thuyết phục anh ta đầu hàng nhưng không hiệu quả.

Đến 23h40 cùng ngày, nhận định Lê Ngọc Sơn đã mệt mỏi, có sự chuyển biến tích cực về tư tưởng, lãnh đạo Công an tỉnh cử Đại úy Phạm Văn Hội - Đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát cơ động (PK20) từng bước tiếp cận gần để vận động. Sau 10 phút nghe Đại úy Hội thuyết phục, Sơn mới chịu bỏ vũ khí đầu hàng.

Theo thông báo của Công an tỉnh Nghệ An, hơn một năm trước cảnh sát chống ma túy của tỉnh xác định Sơn là người cầm đầu đường dây ma túy lớn từ Lào về Nghệ An. Khi 4 đồng phạm bị bắt, Sơn trốn ra nước ngoài, gần đây mới trở về Việt Nam nghe ngóng xem có bị cảnh sát theo dõi nữa không...

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-moi-vu-trum-ma-tuy-om-luu-dan-tu-thu-suot-14-gio-o-nghe-an-a247247.html