Diễn biến "nóng" vụ học sinh lớp 7 ở Phú Thọ bị bạn dùng điếu cày đánh


Chủ nhật, 26/03/2023 | 19:08


Cùng sự kiện

Liên quan vụ học sinh lớp 7 ở Phú Thọ bị bạn dùng điếu cày đánh, Sở GS&ĐT Phú Thọ đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Theo tờ Sức khỏe và Đời sống, ngày 26/3, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin sự việc em K.V.G.B (lớp 7, trường THCS Xuân An, huyện Yên Lập) thường xuyên bị đánh hội đồng khiến bị thương, phải nhập viện điều trị, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Cụ thể, Sở GD&ĐT đề nghị Phòng GD&ĐT Yên Lập chỉ đạo trường THCS Xuân An phối hợp với cơ quan công an, các cơ quan chức năng, phụ huynh học sinh và học sinh điều tra và giải quyết vụ việc, không để tái diễn, đồng thời ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn.

Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định các tập thể và cá nhân có liên quan để sự việc xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học sinh.

Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời học sinh, giúp học sinh sớm ổn định sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đi học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường; giáo dục kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Nguồn tin cho hay, từ cuối năm 2022 đến tháng 3/2023, em B. thường xuyên bị nhóm bạn cùng trường đánh hội đồng bằng chân tay, gậy, thậm chí là… điếu cày.

Đến ngày 8/3, cháu B. đã phải đến Trung tâm y tế huyện Yên Lập khám với triệu chứng khó thở, tức ngực, buồn nôn, đau đầu…

Sau sự việc, phụ huynh của các em học sinh hành hung B. đã gửi lời xin lỗi tới gia đình cháu B., đồng thời mong muốn được hòa giải để các con có cơ hội sửa sai, cũng như mong muốn được chia sẻ phần viện phí điều trị với gia đình cháu B.

dien bien nong vu hoc sinh lop 7 o phu tho bi ban dung dieu cay danh
Em B. nhập viện điều trị. Ảnh: Báo Phú Thọ

Trả lời PV báo Lao động, ông Hà Tuấn Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Lập (Phú Thọ) cho biết, đến nay, đã có 2 buổi hòa giải được tổ chức, 1 lần tổ chức kiểm điểm cán bộ quản lý giáo viên, 2 em học sinh đánh em B đã bị đình chỉ trước mắt là 3 ngày...

Sau sự việc này, Phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động để phòng, chống bạo lực học đường.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-bien-nong-vu-hoc-sinh-lop-7-o-phu-tho-bi-ban-dung-dieu-cay-danh-a570054.html