` ` `

Điện Biên - Các bài viết về Điện Biên, tin tức Điện Biên

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Điện Biên. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Điện Biên và chia sẻ thông tin Điện Biên trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc, miền bắc Việt Nam. Điện Biên giáp với các tỉnh Lai Châu và Sơn La của Việt Nam, phía bắc giáp tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, phía tây giáp Phongsaly của Lào, phía tây nam giáp các huyện Pak Xeng, Pak Ou thuộc tỉnh Luangprabang của Lào.

Tỉnh Điện Biên có 21 dân tộc sinh sống với tổng dân số là 491.046 người (năm 2009), chủ yếu là người Thái, H’Mông và Kinh.

Điện Biên là tỉnh giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là lĩnh vực văn hoá - lịch sử. Nổi bật nhất là hệ thống di tích lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ gồm: Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ - Mường Phăng; các cứ điểm Him Lam, Bản Kéo, Độc Lập; Các đồi A1, C1, D1, E1 và khu trung tâm tập đoàn cứ điểm của Pháp (Khu hầm Đờcát).

Quần thể di tích này là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để phát triển du lịch không những của tỉnh Điện Biên, của Tây Bắc mà còn của cả nước. Điện Biên còn có tiềm năng văn hóa phi vật thể, với 21 dân tộc anh em chung sống, mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa riêng rất đa dạng, điển hình là dân tộc Thái, dân tộc H'Mông.

Đối với Điện Biên, có giá trị nổi bật của Điện Biên Phủ gắn với lịch sử của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra, Điện Biên cũng có sự nổi trội về du lịch văn hóa các dân tộc, du lịch sinh thái, du lịch qua biên giới, có lợi thế về sân bay sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách. Trong chiến lược phát triển cần quy hoạch Điện Biên - Pa Khoang - Mường Phăng là trọng điểm khu du lịch quốc gia, nên khai thác thế mạnh của các bản làng văn hóa…

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Điện Biên "

Tin tức khác về " Điện Biên "