Điện giật do dỡ cây thông, 1 người chết, 5 người bị thương


Thứ 7, 04/02/2023 | 20:21


Cùng sự kiện

Trên địa bàn xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng vừa xảy ra vụ điện giật khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Chiều 4/2, ông Tống Giang Nam - Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh xác nhận trên Lao động, trên địa bàn vừa xảy ra vụ điện giật khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Trước đó vào sáng cùng ngày, ông Phạm Bá Long (44 tuổi, trú xã Mỹ Đức) cùng 5 người khác tháo mô hình cây thông được gắn đèn trang trí đón giáng sinh trước nhà.

Khi đang làm, khung sắt cao khoảng 6m đổ vào đường điện trung thế, khiến nhiều người bị điện giật.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân phát hiện tìm cách cắt điện, chính quyền xã Mỹ Đức liền có mặt sơ cứu và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

dien giat do do cay thong 1 nguoi chet 5 nguoi bi thuong
Hiện trường vụ điện giật khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương. (Ảnh: Lao động)

Theo Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị nhanh chóng điều xe cấp cứu đến hiện trường cùng y, bác sĩ tiến hành sơ cứu các nạn nhân, sau đó chuyển đến Trung tâm Y tế huyện cấp cứu, điều trị.

dien giat do do cay thong 1 nguoi chet 5 nguoi bi thuong2
Các nạn nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh cấp cứu. (Ảnh: Nhân dân)

Theo báo Nhân Dân, đến 14h cùng ngày, 5 người bị thương sức khỏe cơ bản đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện, 3 bệnh nhân bị bỏng nặng đã được chuyển về TP.HCM điều trị; 2 bệnh nhân còn lại đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh.

Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo huyện Đạ Tẻh đã nhanh chóng chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tập trung cứu chữa, chăm sóc cho các nạn nhân. Đồng thời, giao các cơ quan chức năng cùng chính quyền xã Mỹ Đức tập trung hỗ trợ các gia đình có người bị nạn.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Đạ Tẻh tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-giat-do-do-cay-thong-1-nguoi-chet-5-nguoi-bi-thuong-a565028.html