Điện thoại nổ khi đang sạc, nam sinh lớp 8 ở Nghệ An nhập viện


Thứ 3, 13/02/2018 | 13:35


Cùng sự kiện

Chiếc điện thoại phát nổ khi đang sạc, khiến nam sinh lớp 8 ở Nghệ An bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Chiếc điện thoại phát nổ khi đang sạc, khiến nam sinh lớp 8 ở Nghệ An bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo báo Nghệ An, vào khoảng 14h ngày 13/2, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong tiếp nhận 1 nạn nhân trong tình trạng mặt và toàn thân bết máu. Đó là nam sinh Vi Ngọc Đ. (SN 2004) ở bản Mờ, xã Châu Thôn (Quế Phong), học sinh lớp 8.

Đ. đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo Nghệ An

Gia đình nam sinh cho biết, vào khoảng 12h cùng ngày, hàng xóm bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn chạy sang xem thì phát hiện Đ. mặt và cơ thể đầy máu bởi rất nhiều mảnh vỡ điện thoại găm vào. Ngay lập tức mọi người đưa Đ. đến trạm y tế xã cấp cứu và chuyển lên Trung tâm y tế huyện Quế Phong.

Được biết, ngoài vết thương trên cơ thể, bộ phận sinh dục của Đ. cũng bị ảnh hưởng nặng. Theo Đ. chiếc điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng.

Để phòng tránh nguy hiểm khi sử dụng điện thoại, các chuyên gia đã khuyến cáo hãy sử dụng các thiết bị điện thoại của những hãng có thương hiệu, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng phụ kiện (pin, bộ sạc…) kèm theo điện thoại có nguồn gốc rõ ràng, được chính hãng ủy quyền và đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng.

Không sử dụng sạc, pin kém chất lượng; Không nói chuyện điện thoại quá lâu, khi bị nóng máy, cần chờ đến khi điện thoại quay trở về bình thường rồi mới sử dụng; Tuyệt đối không gọi điện trong khi sạc; Khi thấy dây sạc có dấu hiệu hỏng, đứt cần phải kiểm tra và thay thế bằng dây sạc mới để đảm bảo an toàn.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-thoai-no-khi-dang-sac-nam-sinh-lop-8-o-nghe-an-nhap-vien-a219793.html