Diễn viên Nguyễn Hậu qua đời ở tuổi 64 sau một tuần phát hiện ung thư gan


Thứ 4, 14/02/2018 | 06:39


Thông tin diễn viên Nguyễn Hậu qua đời vì ung thư gan mới đây khiến đông đảo người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và xót xa.

Thông tin diễn viên Nguyễn Hậu qua đời vì ung thư gan mới đây khiến đông đảo người hâm mộ không khỏi bàng hoàng và xót xa.

Nam diễn viên Nguyễn Hậu ra đi bất ngờ vào lúc 4h25 sáng 14/2 tại nhà riêng, hưởng thọ 64 tuổi.

Báo Dân Việt cho hay, theo thông tin chị Trần Hồng Sương - vợ diễn viên Nguyễn Hậu, chồng chị mắc bệnh ung thư gan từ nhiều năm nay, nhưng mới phát hiện bệnh khoảng một tuần trước khi mất. Vợ nam diễn viên cũng chia sẻ, chồng mắc bệnh ung thư gan, anh không muốn mọi người biết nên âm thầm chiến đấu. Anh càng không muốn truyền thông đưa tin vì sợ mọi người lo lắng, thương hại.

Nói trong đau đớn và nước mắt, vợ nam diễn viên tâm sự: "Tôi không ngờ anh ấy ra đi nhanh vậy. Chiều 13/1 anh còn đòi mắc võng nằm ở sân. Anh phát hiện bệnh mới tuần trước nhưng vẫn tự mình đi bốc thuốc, ăn uống bình thường. Chứng kiến chồng ra đi, tôi rối bời, cảm giác mọi thứ suy sụp. Mọi việc tang lễ cho anh đều do con gái tôi sắp xếp".

Diễn viên Nguyễn Hậu.

Cũng theo đó, thông tin trên Tri thức trực tuyến, bạn thân của Nguyễn Hậu cho biết thêm, anh mới dừng đóng phim cách đây 2 tháng khi cơ thể có biểu hiện mệt mỏi. Tuy nhiên cơ thể chỉ thực sự suy kiệt cách đây một tuần và đó cũng là lúc anh nhận kết quả xét nghiệm bệnh ung thư gan từ bác sĩ.

Sự ra đi của Nguyễn Hậu khiến nhiều đồng nghiệp bàng hoàng. Diễn viên Mai Mai nói cô quá bất ngờ vì chưa từng nghe về bệnh tình của đàn anh. Quyền Linh, Lê Bình, đạo diễn Võ Việt Hùng... đều gửi lời chia buồn tới gia đình nghệ sĩ.

Hiện linh cữu diễn viên Nguyễn Hậu được quàn tại phòng cộng đồng của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 2, quận 7. Lễ động quan diễn ra vào ngày 30 Tết tại Bình Dương.

Diễn viên Nguyễn Hậu sinh năm 1955 tại Sa Đéc, Đồng Tháp. Trong 30 năm gắn bó với phim ảnh anh đã có hàng trăm vai diễn lớn, nhỏ. Diễn xuất của Nguyễn Hậu được đánh giá đa dạng và phong phú với nhiều dạng vai khác nhau.

Anh từng hóa thân thành nông dân nghèo khổ, đồng chí cách mạng, địa chủ tàn ác, mật thám, tình báo, hoặc một tên lưu manh, một gã trùm ma túy khét tiếng.

Những phim Nguyễn Hậu đã đóng như: Ông cố vấn, Xích lô, Xóm nước đen, Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Mẹ con đậu đũa, Thung lũng hoang vắng, Dòng đời, Người đàn bà yếu đuối, Sương gió biên thùy, Người Mỹ trầm lặng, Lục Vân Tiên, Dù gió có thổi, Lửa Phật…

Nguyễn Hậu từng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc (Giải thưởng của Hội điện ảnh năm 1995) với phim Mảnh đất tình đời của đạo diễn Vinh Sơn trong vai anh nông dân ham mê đá gà.

Ngoài diễn viên, Nguyễn Hậu còn làm thêm vai trò phó đạo diễn, chủ nhiệm cho các đoàn phim. Trong vai trò phó đạo diễn, Nguyễn Hậu đã tạo bước đệm cho nhiều đạo diễn, diễn viên nổi tiếng sau này như: Phương Điền, Hoài An...

Mỹ An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-vien-nguyen-hau-qua-doi-o-tuoi-64-sau-mot-tuan-phat-hien-ung-thu-gan-a219821.html