Diễn viên phim Bố già qua đời


Thứ 6, 08/07/2022 | 10:02


Cùng sự kiện

Nam diễn viên James Caan, người nổi tiếng qua vai diễn Sonny Corleone trong bộ phim kinh điển Bố già, đã qua đời ở tuổi 82. Thông tin được gia đình chia sẻ hôm 7/7.

James Caan, nam diễn viên người Mỹ nổi tiếng, đã qua đời ở tuổi 82, The Guardian đưa tin ngày 7/7 (giờ địa phương). Ông được nhiều khán giả biết đến với vai Sonny Corleone trong bộ phim hình sự nổi tiếng Bố già (The Godfather), cũng như một loạt tác phẩm phim nổi tiếng khác trong những năm 1970.

Tin tức này được gia đình Caan đăng tải trên tài khoản Twitter của ông hôm 7/7: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi phải thông báo cho bạn về sự ra đi của Jimmy vào tối ngày 6 tháng 7. Gia đình đánh giá cao tình yêu và lời chia buồn chân thành và yêu cầu bạn tiếp tục tôn trọng quyền riêng tư của mọi người trong thời gian khó khăn này".

Trong suốt sự nghiệp của mình, James Caan cũng có những vai diễn đáng chú ý trong các bộ phim bao gồm Misery, Elf, Thief, Godfather Part II, Brian’s Song và The Gambler.

dien vien phim bo gia qua doi
Hình ảnh chụp nam diễn viên James Caan vào năm 2000. Ảnh:  Cine Text/Sportsphoto Ltd/Allstar.

James Caan sinh năm 1940 tại Bronx, thành phố New York, là con trai của một người bán đồ ăn. Không muốn đi theo con đường buôn bán của cha, ban đầu Caan hướng đến tương lai làm cầu thủ bóng đá, tuy nhiên ông lại nhận ra đam mê diễn xuất của mình sau khi theo học tại Đại học Hofstra ở bang New York. Đây cũng là ngôi trường nơi anh gặp đạo diễn Francis Ford Coppola.

Ban đầu, Caan đã thử vai cho nhân vật Michael, tuy nhiên, Al Pacino được chọn vào vai Michael và Caan vào vai Sonny như một phần của thỏa hiệp phức tạp giữa Paramount và Coppola. Nhưng với phần hoá thân tuyệt vời, vai Sonny Corleone của James đã nhận được một đề cử Oscar.

Bích Thảo (Theo The Guardian) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-vien-phim-bo-gia-qua-doi-a543836.html