Diễn viên xiếc bị rách dạ dày vì nuốt mảnh vỡ thuỷ tinh


Thứ 7, 16/07/2022 | 08:00


Cùng sự kiện

Bác sĩ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP. Cần Thơ) vừa mổ nội soi cấp cứu thành công một trường hợp hi hữu bị rách dạ dày vì nuốt mảnh vỡ thuỷ tinh.

Chiều ngày 16/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP. Cần Thơ) cho biết, các bác sĩ vừa mổ nội soi cấp cứu thành công một trường hợp hi hữu bị rách dạ dày máu chảy thành vòi sau khi nuốt mảnh thuỷ tinh.

Bệnh nhân nói trên là anh N.V.M (28 tuổi, địa chỉ tại TP. Cần Thơ ). Theo người nhà, anh M. là một diễn viên xiếc. Sau khi biểu diễn nuốt mảnh vỡ thủy tinh, anh M. bất ngờ nôn ra khoảng 500ml máu đỏ tươi, rồi chóng mặt và đau bụng nên gia đình nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Khi nhập viện, anh M. rơi vào tình trạng lơ mơ, da niêm nhợt và tiếp tục nôn ra máu tươi, tiêu phân đỏ tươi, mạch nhanh, huyết áp tuột… Êkip cấp cứu đã nội soi đường ruột cho anh M. ngay tại phòng hồi sức bằng máy nội soi ống mềm để cầm máu, đồng thời truyền máu khẩn cấp và hồi sức tích cực cho nạn nhân.

Tin trong nước - Diễn viên xiếc bị rách dạ dày vì nuốt mảnh vỡ thuỷ tinh
Bệnh nhân được theo dõi sau phẫu thuật. Ảnh: BVCC.

Qua nội soi, các bác sĩ thấy trong dạ dày nạn nhân có rất nhiều máu và vết tổn thương dài 3cm ở vùng tâm vị của dạ dày, đang chảy máu ồ ạt do bị mảnh vỡ thủy tinh cắt. Các bác sĩ nhanh chóng kẹp cầm máu bằng clip (dụng cụ kim loại được đưa vào dạ dày qua kênh thủ thuật của ống nội soi có tác dụng kẹp cầm máu và khâu lỗ thủng đường tiêu hóa).

Sau khi kẹp cầm máu, tổn thương ngưng chảy máu hoàn toàn. Hiện, bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc.

Tuổi Trẻ Online dẫn lời bác sĩ Trương Hoàng Tâm - khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long - cảnh báo việc biểu diễn xiếc mạo hiểm như nuốt kiếm, nuốt thủy tinh, nuốt sắt… là hết sức nguy hiểm. Mọi người không nên tự ý tập luyện hay bắt chước làm theo vì nguy cơ dẫn đến tai nạn như trên là rất lớn. Khi xảy ra tai nạn có thể gây thương tật, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dien-vien-xiec-bi-rach-da-day-vi-nuot-manh-vo-thuy-tinh-a544812.html