Điều cần lưu ý khi nhận được phiếu báo dự thi vào lớp 10


Chủ nhật, 28/05/2023 | 12:45


Cùng sự kiện

Học sinh nhận được phiếu báo dự thi vào lớp 10 cần chú ý kiểm tra kỹ các thông tin như thông tin cá nhân, lịch thi và môn thi để đảm bảo đầy đủ và chính xác.

Báo Hà Nội mới đưa tin, ngày 27/5, theo thông tin từ các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên đang khẩn trương trả “Phiếu báo thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024” cho học sinh đã đăng ký dự thi tại đơn vị mình.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý các đơn vị hoàn thành việc trả phiếu báo thi chậm nhất vào ngày 30/5, bảo đảm để học sinh nắm rõ các thông tin về địa điểm, thời gian dự thi.

Khi nhận “Phiếu báo thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024”, học sinh lưu ý rà soát kỹ các thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh), phần ghi nguyện vọng và địa điểm thi để tránh tình trạng sát đến ngày thi mới phát hiện có nhầm lẫn phải chỉnh sửa. Học sinh cũng cần lưu ý thời hạn trả phiếu báo thi. 

Trong trường hợp phát hiện có sai sót trong phiếu báo thi, học sinh cần thông tin ngay với giáo viên chủ nhiệm lớp. Các trường hợp bị nhầm lẫn, sai sót về thông tin trong phiếu báo thi sẽ được giải quyết và gửi về cho các nhà trường để chuyển lại kịp thời cho học sinh. 

Giải trí - Điều cần lưu ý khi nhận được phiếu báo dự thi vào lớp 10
Học sinh rà soát kỹ thông tin trong phiếu báo thi 10 - Nguồn: Hà Nội mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên dự thi 3 môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ tại điểm coi thi của trường THPT công lập mà học sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Học sinh đăng ký dự thi chỉ để lấy điểm xét tuyển vào các trường công lập tự chủ tài chính, trường tư thục và không thi chuyên thì dự thi tại điểm coi thi của trường THPT công lập - nơi học sinh đăng ký làm địa điểm dự thi. Còn học sinh dự thi các môn chuyên tại điểm thi của trường đăng ký nguyện vọng 1 của môn chuyên đó.

Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6/2023, trong đó ngày 10 và 11/6, học sinh thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; thí sinh đăng ký nguyện vọng trường chuyên sẽ tiếp tục làm bài thi môn chuyên vào ngày 12/6.

Tại kỳ thi năm nay, Hà Nội có gần 105.000 học sinh đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với khoảng 210 điểm thi và trên 4.300 phòng thi, theo báo Pháp luật và Xã hội.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-can-luu-y-khi-nhan-duoc-phieu-bao-du-thi-vao-lop-10-a576829.html