Điều tra nghi án cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu tại sân bay


Thứ 4, 16/01/2019 | 01:37


Cùng sự kiện

Cơ quan công an đang điều tra đối với B.Q.T. (cơ trưởng của Vietnam Airlines) về nghi vấn buôn lậu nước hoa hàng hiệu từ Pháp về Việt Nam.

Cơ quan công an đang điều tra đối với B.Q.T. (cơ trưởng của Vietnam Airlines) về nghi vấn buôn lậu nước hoa hàng hiệu từ Pháp về Việt Nam.

Điều tra nghi án cơ trưởng Vietnam Airlines buôn lậu tại sân bay - Hình minh họa

Báo VietNamNet dẫn nguồn thông tin từ Công an quận Tân Bình cho hay, đang điều tra đối với B.Q.T. (35 tuổi, quê Hải Dương, là cơ trưởng của Vietnam Airlines) về nghi vấn buôn lậu nước hoa hàng hiệu từ Pháp về Việt Nam.

Trước đó, tối 11/1, tại cột A15 ga trong nước của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, khi T. đang giao hàng cho 1 người là Nguyễn Văn Dũng (59 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) thì bị lực lượng Đồn công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất bất ngờ kiểm tra, tạm giữ người và hàng hoá để xác minh nghi vấn.

Lô hàng được xác định là 120 chai nước hoa thương hiệu ngoại và 3 điện thoại, tổng giá trị khoảng 4.300 USD.

Những người liên quan không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến số hàng hoá trên.

Theo Dân Việt, tại cơ quan công an, T. khai, là cơ trưởng Vietnam Airlines và mua số nước hoa trên ở khu vực miễn thuế sân bay Paris Chales De Gaulle, Pháp với giá hơn 3.000 Euro. Bằng nhiều cách, T. mang về TP.Hà Nội trên chuyến bay VN19 do T. làm cơ trưởng. Sau đó, T. mang vào TP.HCM trên chuyến bay VN225 với tư cách là nhân viên tổ bay.

Khi đến ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc T. giao hàng cho đối tượng Dũng thì bị Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc được Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất chuyển cho Công an quận Tân Bình tiếp tục điều tra xử lý.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-tra-nghi-an-co-truong-vietnam-airlines-buon-lau-tai-san-bay-a259476.html