Điều tra vụ nguyên trưởng Công an huyện Tư Nghĩa bị chém tử vong, nghi do em trai sát hại


Chủ nhật, 18/04/2021 | 06:23


Có men rượu, cả và 2 anh em cãi lộn, rồi xô xát. Tại hiện trường, ông Tiến tử với vết thương chí mạng trên cổ. Cây xẻng bước đầu được xác định là hung khí.

Có men rượu, cả và 2 anh em cãi lộn, rồi xô xát. Tại hiện trường, ông Tiến tử với vết thương chí mạng trên cổ. Cây xẻng bước đầu được xác định là hung khí.

Người dân hiếu kỳ tập trung gần hiện trường theo dõi vụ việc.

Chiều 17/4, ông Nguyễn Đăng Vinh - chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi - xác nhận với Tuổi Trẻ Online tại xã Nghĩa Thắng vừa xảy ra vụ nghi án em chém anh tử vong.

Nạn nhân được xác định tên Trần Việt Tiến, nguyên trưởng Công an huyện Tư Nghĩa.

Trước đó, cùng ngày, người dân thấy ông Sỹ - em ông Tiến, chạy khỏi căn nhà nằm sâu trong ngõ ở xã Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa), người dính nhiều máu.

Lúc này người dân chạy vào sân nhà thì thấy ông Tiến gục trên vũng máu với vết thương chí mạng trên cổ. Hiện trường có nhiều gạch vỡ, chiếc xẻng và con dao nhiều máu nằm ngoài sân.

Một nhân chứng cho biết ngôi nhà nằm sâu trong ngõ nên không ai hay biết cụ thể vụ việc. Đến khi thấy ông Sỹ chạy ra ngoài, trên người có nhiều vết máu mới biết.

"Lúc chúng tôi vào thì ông Tiến đã chết rồi, còn ông Sỹ cũng bị thương. Hai ông đều có men rượu. Ông Sỹ ngà ngà say bảo hai anh em cãi lộn, rồi xảy ra sự việc", nhân chứng nói.

Ông Sỹ cũng bị thương, hiện đang được cấp cứu dưới sự giám sát của cảnh sát.

Bước đầu, Công an huyện Tư Nghĩa cho rằng, anh em ông Tiến xảy ra cãi vã khi nhậu chung. Ông Sỹ đã dùng xẻng đánh anh ruột tử vong.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Cũng trong ngày 17/4, Công an TP.HCM thông tin vụ án mạng xảy ra trong đêm ở huyện Củ Chi. Theo đó, một nam thanh niên sau khi sát hại bạn gái tại phòng trọ đã chạy xe máy lao vào đầu ô tô tự sát.

Cụ thể, người đàn ông tên N.T.H. (32 tuổi, ngụ huyện Củ Chi), đã dùng dao đâm chết chị Đ.T.H.N (25 tuổi), bạn gái của H. tại một phòng trọ trên đường Đặng Thị Thưa (xã Hòa Phú, huyện Củ Chi). Sau đó, H. tự đâm nhiều nhát vào bụng để tự sát nhưng không chết.

H. tiếp tục điều khiển xe gắn máy lao trực tiếp vào đầu ô tô chạy ngược chiều để tự sát. Hậu quả H. tử vong tại chỗ.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra ở Củ Chi.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-tra-vu-nguyen-truong-cong-an-huyen-tu-nghia-bi-chem-tu-vong-nghi-do-em-trai-sat-hai-a362881.html