Điều tra vụ PV bị hành hung đúng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam


Thứ 2, 26/06/2017 | 07:53


Sau khi bị hành hung, đến sáng 22/6, sức khỏe của anh N.T.S. đã có những chuyển biến tích cực.

Sau khi bị hành hung, đến sáng 22/6, sức khỏe của anh N.T.S. đã có những chuyển biến tích cực.

Liên quan đến vụ việc anh N.T.S - Trưởng phòng Phóng viên Tòa soạn báo điện tử PhapluatNet bị hành hung đúng ngày 21/6 - ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đến sáng 22/6, sức khỏe của anh S. đã có những chuyển biến tích cực.

Hiện, anh S. đang được điều trị tại khoa Thần kinh bệnh viện Thanh Nhàn. Trong sáng cùng ngày, anh S. đã tỉnh táo hơn trước và cung cấp thêm thông tin cho cơ quan công an. Theo các bác sĩ, anh S. vẫn đang phải nằm điều trị và theo dõi thêm ở bệnh viện trong vài ngày tới.

Anh N.T.S đang điều trị ở BV.

Hiện, Công an phường Phạm Đình Hổ vẫn chưa truy tìm được đối tượng hành hung anh S. nên chưa xác định được nguyên nhân vụ việc. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra.

Trước đó, như đã đưa tin, anh S. đang trên đường đi làm về gần khu vực phố Bạch Đằng thì bất ngờ bị một chiếc xe Toyota Yasis BKS 30A-771.66 tạt đầu, theo sau là 6-7 người trên xe máy đi cùng.

Người trên ô tô mở cửa bước xuống và bất ngờ dùng vợt tennis đánh liên tiếp anh S.. Khi anh S. chưa hiểu chuyện gì xảy ra vì mải chống đỡ đòn của người lạ mặt thì các đối tượng lên xe bỏ đi.

Anh S. được người dân sơ cứu rồi đưa vào bệnh viện Thanh Nhàn trong tình trạng mất nhiều máu, đầu có nhiều vết rách, thị lực mắt phải kém.

Trao đổi nhanh với gia đình anh N.T.S được biết, anh không có thù oán gì với ai từ trước đến nay. Nạn nhân cũng không nhận diện được kẻ đã đánh mình, chỉ biết đối tượng đi trên chiếc xe Toyota Yasis BKS 30A-771.66.


Liên quan đến vụ việc, luật sư Nguyễn Ngọc Linh – đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho rằng, sự việc này thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật của những đối tượng gây thương tích cho anh S. và phải được nghiêm trị.

"Tùy vào tình tiết và mức độ của vụ việc những đối tượng này sẽ phải chịu các hình phạt tương đương. Nếu ở mức độ nhẹ thì các đối tượng có thể bị xử phạt vi phạm hành chính về tội Gây rối trật tự công cộng theo nghị định 167/2013/NĐ-CP. Nghiêm trọng hơn, nếu kết quả giám định thương tích của nạn nhân từ 11% trở lên thì các đối tượng có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích quy định tại Điều 104 Bộ luật Hình sự", luật sư Linh nói.

Ngoài ra, luật sư cũng cho biết thêm, nếu vụ việc này có dấu hiệu phạm tội có tổ chức cùng với hung khí để hành hung nạn nhân là cây vợt tennis cứng, đây rõ ràng được coi là hung khí nguy hiểm thì khung hình phạt có thể còn nặng hơn. Tuy nhiên, để có được kết luận chính xác về vụ việc cần đợi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

PV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-tra-vu-pv-bi-hanh-hung-dung-ngay-bao-chi-cach-mang-viet-nam-a194473.html