Điều tra vụ tài xế kêu cứu vì bị cướp trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng


Thứ 6, 26/02/2021 | 04:07


Cùng sự kiện

Một tài xế ở Quảng Ninh cho biết, khi đang dừng xe trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng để kiểm tra xe thì 2 thanh niên xuất hiện.

Một tài xế ở Quảng Ninh cho biết, khi đang dừng xe trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng để kiểm tra xe thì 2 thanh niên xuất hiện, một người cầm dao chém vào cánh cửa sau xe, đe dọa chém chết nếu không đưa tiền.

Công an TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ thông tin của người dân tố cáo bị cướp tiền, hủy hoại tài sản trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Hình ảnh một vụ cướp trên cao tốc. Ảnh minh họa

Trước đó, Công an TP. Hạ Long nhận được đơn tố cáo của ông Đàm Quang Tuyên (47 tuổi, trú tại Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) về việc khoảng 1h ngày 22/2, khi đang điều khiển xe ôtô bán tải nhãn hiệu Ford Ranger di chuyển trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng (hướng Quảng Ninh đi Hải Phòng), đến nút giao Minh Khai thì xe bị thủng lốp nên ông Tuyên dừng xe vào làn khẩn cấp để kiểm tra sự cố.

Trong khi ông Tuyên đang kiểm tra xe thì có 2 người đàn ông đi xe máy ở làn đường ngược chiều, một đối tượng cầm dao quắm trèo qua dải phân cách chạy đến chém vào cánh cửa sau xe của ông Tuyên, đe dọa sẽ chém chết nếu không đưa tiền.

Do lo sợ cho tính mạng, ông Tuyên buộc phải đưa cho người đàn ông này 2 triệu đồng. Lấy được tiền, hai đối tượng lên xe máy bỏ đi.

Ngay sau đó, ông Đàm Quang Tuyên đã đến Công an Phường Đại Yên, Tp Hạ Long trình báo sự việc, đề nghị cơ quan chức năng xử lý.

Ông Tuyên cho biết, đối tượng trực tiếp cầm dao quắm chém vào xe, đòi tiền là người dân phường Đại Yên, tên là V., khoảng trên 40 tuổi. Bản thân ông Tuyên không có thù oán gì với 2 đối tượng trên, không nợ nần, hay mâu thuẫn làm ăn gì...

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ. 

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dieu-tra-vu-tai-xe-keu-cuu-vi-bi-cuop-tren-cao-toc-ha-long--hai-phong-a357359.html