Đình chỉ công tác 2 cán bộ trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong vụ in pano có nền cờ Trung Quốc


Thứ 3, 20/12/2022 | 15:50


Cùng sự kiện

2 cán bộ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị đình chỉ vì liên quan vụ in pano có phông nền cờ Trung Quốc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tấm pano được cho là đặt trong khuôn viên trường Đại học Kinh doanh và  Công nghệ Hà Nội nhưng có hình nền quốc kỳ Trung Quốc gây xôn xao dư luận.

Cụ thể phông nền tấm pano được chia sẻ gây xôn xao trên mạng xã hội trên đầu ghi tên Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, bên dưới là Khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh. Phía dưới là dòng chữ chào mừng 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022); 33 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022); 50 năm chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022).

Tuy nhiên điều đáng chú ý và dễ nhìn thấy đó là ngay góc bên trái phông nền có in nền cờ quốc kỳ Trung Quốc. Khi xem hình ảnh này không ít cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc cho rằng đơn vị làm pano và phông nền đã quá cẩu thả.

dinh chi cong tac 2 can bo truong dh kinh doanh va cong nghe ha noi trong vu in pano co nen co trung quoc
Hình ảnh in phông nền cờ Trung Quốc được cho là ở Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội gây xôn xao. Ảnh: MXH

Liên quan đến vấn đề này, ngày 20/12, trao đổi với PV, đại diện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác nhận xác nhận đây là tấm pano được đặt tại cơ sở 2 Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cơ sở TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

“Qua xác minh ban đầu xác định 1 người ở Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh và một người ở Phòng Quản trị đã tự ý làm và nghĩ đó là chuyện nhỏ. Sự việc được sinh viên chụp lại đưa lên mạng xã hội. Ngay sau khi xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc nhà trường đã họp kỷ luật 2 cán bộ trên với hình thức trước mắt tạm đình chỉ công tác để xem xét mức độ kỷ luật”, vị đại diện nhà trường thông tin.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dinh-chi-cong-tac-2-can-bo-truong-dh-kinh-doanh-va-cong-nghe-ha-noi-trong-vu-in-pano-co-nen-co-trung-quoc-a561035.html