Đình chỉ công tác nhóm CSGT có biểu hiện vi phạm pháp luật


Thứ 4, 05/03/2014 | 15:17


(ĐSPL) – Ban Chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh đã tạm đình chỉ công tác nhóm CSGT có biểu hiện vi phạm pháp luật khi thi hành công vụ.

(ĐSPL) – Ban Chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh đã tạm đình chỉ công tác nhóm CSGT có biểu hiện vi phạm pháp luật khi thi hành công vụ.

Chiều ngày 5/3, lãnh đạo Đội CSGT Hàng Xanh, Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM cho biết, cơ quan này đã tạm đình chỉ công tác tuần tra, kiểm soát giao thông đối với nhóm CSGT bị một tờ báo ghi hình cảnh ‘vòi’ tiền của người vi phạm ở đường số 17 (nối giữa đường Kha Vạn Cân ra đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM) sáng ngày 4/3. 

Hiện nhóm CSGT này đang phải làm kiểm điểm để trình lên các cấp lãnh đạo xem xét, xử lý tương ứng với hành vi sai phạm của mình.

Tuy nhiên, trong quá trình thực thi nhiệm vụ, nhóm CSGT nói trên đã có một số hành vi không đúng với qui định như: xử lý các trường hợp vi phạm giao thông một cách chóng vánh mà không cần lập biên bản vi phạm hành chính.

Đình chỉ công tác nhóm CSGT trắng trợn
CSGT Hàng Xanh xử lí vi phạm một cách rất nhanh chóng mà không cần biên bản ký nhận

Theo Ban chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh, đây là tổ tuần tra – kiểm soát giao thông do Thượng úy Trần Lê Công Thành làm tổ trưởng, được giao làm nhiệm vụ tại các tuyến đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh).

Thậm chí, qua các hình ảnh mà video clip do phóng viên của một tờ báo này ghi nhận lại được, một người đàn ông vi phạm giao thông đã phải mở ví cá nhân của mình cho CSGT xem. Sau đó, người vi phạm phải đưa thêm tiền cho CSGT, thì mới được "tha" để cho đi bình thường.

Nhiều người dân địa phương phản ánh, trước khi có video clip này xuất hiện, tại con đường nói trên, CSGT thuộc Đội CSGT Hàng Xanh đã thường xuyên lập chốt, ‘vòi’ tiền của người vi phạm để mãi lộ một cách trắng trợn.

Phương Linh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dinh-chi-cong-tac-nhom-csgt-co-bieu-hien-vi-pham-phap-luat-a24307.html