Diva Hồng Nhung chia sẻ cách dạy con, nhận nhiều phản hồi tích cực


Thứ 3, 05/07/2022 | 14:00


Diva Hồng Nhung thường chia sẻ những câu chuyện nhỏ về hai bé Tôm – Tép, qua đó hé lộ cách dạy con của giọng ca “Nhớ về Hà Nội”.

Gần đây, trên trang cá nhân của mình diva Hồng Nhung đã có những chia sẻ về cặp sinh đôi Tôm – Tép. Cô tâm sự về những thay đổi của các con trong độ tuổi lên 10. 

Cụ thể, giọng ca sinh năm 1970 chia sẻ: "Đến thời con mình mới rõ thế nào là "lớn nhanh như thổi". Không chỉ cao lớn vượt mẹ ở tuổi lên 10, các chị em Tôm và Tép bắt đầu "thách thức" mẹ Bống với các chính kiến riêng, được bảo vệ bằng các lý luận rất chi là mạch lạc.

Mẹ muốn chúng ta tranh luận bằng tiếng Việt cũng được, tiếng Anh cũng được, và giờ, bằng tiếng Pháp thì mẹ rõ là yếu hơn rồi… Hình như chỉ còn một chủ đề về thiên nhiên là còn “xuôi chiều” cho hai thế hệ. Hè năm nay được khởi điểm bằng chuyến du ngoạn về với núi, với hồ, với những ngôi làng thanh bình ở châu Âu. 

Điểm đến đầu tiên: Munchen. Âm thanh duy nhất rộn rã từ sáng sớm là tiếng hót lảnh lót của rất nhiều loài chim. Sau một nốt lặng dài vì đại dịch, thì đây là cách tuyệt vời nhất để vỗ về cho những tâm hồn thơ bé".

diva hong nhung chia se cach day con nhan nhieu phan hoi tich cuc 1
Cặp song sinh Tôm - Tép. Ảnh: Facebook Le Hong Nhung

Cùng với bài đăng, Hồng Nhung cũng chia sẻ loạt hình ảnh mới nhất của Tôm và Tép. Có thể thấy cặp chị em sinh đôi đã lớn bổng và trưởng thành hơn. Tuy nhiên, điều nhiều người chú ý đến hơn cả đó chính là cách nuôi dạy con của cô.

Tôm – Tép đang trong độ tuổi có quan điểm, chính kiến rõ ràng hơn về những sự vật, sự việc xung quanh. Hồng Nhung không gạt đi các ý kiến của con, cô sẵn sàng tranh luận cùng cặp sinh đôi, bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh, và bằng cả... tiếng Pháp. Tuy nhiên khi tranh luận bằng tiếng Pháp, nữ ca sĩ hài hước cho biết, mình có phần yếu thế hơn.

Bài viết nhận nhiều bình luận, chia sẻ của mọi người về những tình huống hài hước khi con mình cũng đang ở độ tuổi mới lớn và luôn bày tỏ quan điểm, tranh luận không ngừng với cha mẹ.

diva hong nhung chia se cach day con nhan nhieu phan hoi tich cuc 2
Diva Hồng Nhung và cặp song sinh Tôm - Tép. Ảnh: Facebook Le Hong Nhung

Trên thực tế, có nhiều cha mẹ cho rằng, tranh luận là con đang chống đối và thiếu tôn trọng người lớn việc đó là hư. Tuy nhiên, việc để con được phép tranh luận không hề xấu mà còn mang đến nhiều lợi ích và là nền tảng quan trọng, giúp trẻ rèn luyện tinh thần phản biện.

Một nghiên cứu được công bố năm 2012 bởi một nhà tâm lý học tại Đại học Virginia (Mỹ) từng chỉ ra: Những đứa trẻ thích tranh luận với cha mẹ sẽ ít vướng vào các tệ nạn xã hội như ma túy, nghiện rượu, bạo lực khi bước vào tuổi vị thành niên. 

Còn một nghiên cứu khác được công bố năm 2011 trên tạp chí Child Development cũng cho biết, những lập luận tranh cãi giữa cha mẹ và trẻ em, đặc biệt là thanh thiếu niên và thiếu niên, rất có lợi cho trẻ trong thời gian dài.

Trẻ sẽ học được nhiều điều trong những cuộc tranh luận với bố mẹ, chẳng hạn như việc xử lý các bất đồng, tiếp thu các luồn ý kiến... Điều này sẽ giúp trẻ áp dụng vào việc giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa, rèn luyện tinh thần phản biện. Cho phép con tranh luận cũng là một cách dạy con hiệu quả trong quá trình trưởng thành.

Ngọc Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/diva-hong-nhung-chia-se-cach-day-con-nhan-nhieu-phan-hoi-tich-cuc-a543234.html