Dỡ phong tỏa B Westbay – Ecopark sau khi cư dân có kết quả âm tính với SARS-CoV-2


Thứ 4, 01/04/2020 | 04:28


Cùng sự kiện

Tòa nhà B West bay – Ecopark đã được dỡ bỏ phong tỏa sau khi một cư dân tại đây có kết quả xét nghiệm chính thức PCR của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tòa nhà B Westbay – Ecopark đã được dỡ bỏ phong tỏa sau khi một cư dân tại đây có kết quả xét nghiệm chính thức PCR của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Các biện pháp phong tỏa, cách ly tòa nhà B Westbay – Ecopark đã được dỡ bỏ. Ảnh: VOV

Trong sáng ngày 1/4, các biện pháp phong tỏa, cách ly tại tòa nhà B Westbay – Ecopark  (Hưng Yên) đã được dỡ bỏ. Để đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Hưng Yên, Ban chỉ đạo huyện Văn Giang và Ban chỉ đạo Ecopark vẫn cho tiến hành cách ly tập trung đối với trường hợp một cư dân tại đây, tiến hành khử trùng toàn bộ sảnh, hành lang và thang máy của toà B Westbay.

Thông tin trên VOV, trước đó, vào sáng ngày 31/3, sau khi nghi ngờ tình trạng bản thân và khuyến cáo từ cơ quan chức năng, chị L. (cư dân sinh sống tại tầng 4 tòa nhà B Westbay – Ecopark) đã đi xét nghiệm nhanh tại các khu vực test nhanh Covid-19 tại Hà Nội.

Kết quả test nhanh chị L. dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng của tỉnh Hưng Yên đã phong tỏa tòa nhà B Westbay – Ecopark và đưa chị L. và em trai sinh sống cùng sang bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly theo quy định.

Đến 23h ngày 31/3, sau khi kiểm tra chính thức PCR, kết quả xét nghiệm của chị L. đã âm tính với SARS-CoV-2, do đó, các biện phong tỏa, cách ly tại tòa nhà chị L. sinh sống đã được gỡ bỏ.

Cơ quan chức năng cũng điều tra các toà chung cư khác; tuyên truyền cư dân nhận thức đúng tình hình; Đảm bảo hậu cần cho lực lượng cách ly, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho cư dân.

Trong sáng ngày 1/4, Việt Nam ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên đến 212 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, một ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, một ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo thông tin trên Sức khỏe cộng đồng, 5 trường hợp mới nhiễm Covid-19 gồm:

BN 208: Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm nhân viên công ty Trường Sinh, Bệnh viện Bạch Mai.

BN209: Bệnh nhân nữ, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Đức Giang, Long Biên, Hà Nội, đang nấu ăn tại Công ty Xăng dầu Khu vực I. Từ ngày 18/3 đến ngày 24/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là BN163 tại bếp ăn công ty Xăng Dầu Khu vực I.

BN210: Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, có địa chỉ ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ Thái Lan về ngày 20/3, trước đó có tiếp xúc gần với ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 là BN201.

BN211: Bệnh nhân nữ, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Mỹ, có địa chỉ tại phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Ngày 19/3, bệnh nhân từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh Abu Dhabi và Bangkok, đến Hà Nội ngày 20/3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 24, xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Ngày 24/3, xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Ninh Bình cho kết quả dương tính SARS- COV-2. Ngày 25/3, mẫu bệnh phẩm được gửi đến viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình trạng sức khỏe ổn định.

BN212: Bệnh nhân nữ, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp kinh doanh tự do, có địa chỉ tại Hòa Tiến, Hưng Hà, Thái Bình. Bệnh nhân cùng chồng từ Nga về Việt Nam ngày 27/3 trên chuyến bay mang số hiệu SU290 (ghế 42C). Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân cùng chồng được chuyển đến khu cách ly trường Văn hóa Nghệ thuật Vĩnh Phúc.

Ngày 29/3, bệnh nhân xuất hiện biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, được chuyển lên cách ly theo dõi tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm gửi đến viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và có kết quả dương tính với SARS-COV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/do-phong-toa-b-westbay-ecopark-sau-khi-cu-dan-co-ket-qua-am-tinh-voi-sars-cov-2-a317741.html