"Đồ tể" khét tiếng nước Anh qua đời vì COVID-19


Thứ 7, 14/11/2020 | 05:12


Cùng sự kiện

Kẻ giết người hàng loạt gây ra nỗi sợ hãi khắp nước Anh những năm cuối thập niên 1970 đã qua đời do nhiễm COVID-19.

Kẻ giết người hàng loạt gây ra nỗi sợ hãi khắp nước Anh những năm cuối thập niên 1970 đã qua đời do nhiễm COVID-19.

Peter Sutcliffe vào thời điểm phiên tòa xét xử năm 1981. Ảnh: BT

CNN đưa tin, Peter Sutcliffe 74 tuổi, đang thụ án tù chung thân, đã chết trong bệnh viện hôm 13/11, sau khi nhiễm COVID-19.

Trước đó 2 tuần, Sutcliffe từng phải nhập viện vì lên cơn đau tim. Sau khi quay trở lại nhà tù thì nhận được kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, thế nhưng người này từ chối điều trị. Sức khỏe Sutcliffe vốn đã rất yếu khi còn mắc rất nhiều bệnh nền khác như béo phì và tiểu đường.

Sát nhân này còn từng điều trị nhiều năm tại bệnh viện tâm thần Broadmoor, nơi có an ninh nghiêm ngặt, trước khi được đánh giá là ổn định năm 2016 để chuyển tới nhà tù Frankland ở Hạt Durham.

Peter Sutcliffecó biệt danh "Đồ tể vùng Yorkshire", đã cướp đi sinh mạng của 13 phụ nữ và mưu đồ sát hại 7 người nữa trong thảm án giết người hàng loạt rúng động nước Anh những năm 1975-1980.

Các nạn nhân của Sutcliffe có độ tuổi từ 16 đến 47, bị sát hại ở nhiều vùng khác nhau của Anh. Nạn nhân đầu tiên là Wilma McCann, 28 tuổi, bà mẹ 4 con, hành nghề mại dâm, bị giết bằng búa và dao.

Sutcliffe bị bắt vào tháng 1/1981, khi ông ta lái chiếc xe mang biển số bị đánh cắp và đón một gái mại dâm đứng đường.

Richard McCann, con trai của nạn nhân đầu tiên, nói rằng Sutcliffe đã "hủy hoại rất nhiều cuộc đời" và ông ta sẽ trở thành "một nhân vật của thế kỷ XX ".

Lời thú tội chi tiết của Sutcliffe kéo dài 24 giờ. Vào thời điểm thú tội, Sutcliffe đã yêu cầu đưa vợ của ông ta là Sonia đến đồn để đích thân nói với vợ mình là kẻ giết người.

Trong phiên tòa xét xử năm 1981 tại Old Bailey ở London, Sutcliffe tự nhận mình được Chúa giao phó nhiệm vụ giết gái mại dâm.

Tháng 5/1981, Sutcliffee bị kết án tù chung thân ở Old Bailey tại London, qua đó chấm dứt nỗi sợ hãi suốt nửa thập kỷ của nhiều phụ nữ và trẻ em nước Anh.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/do-te-khet-tieng-nuoc-anh-qua-doi-vi-covid-19-a346040.html