Đổ xô đi xem trâu mẹ đẻ cùng lúc 2 nghé con


Thứ 2, 06/07/2015 | 00:40


(ĐSPL) - Hay tin con trâu mẹ nhà ông Hiền sinh một lần được 2 con nghé, người dân hiếu kỳ trong vùng đã kéo đến xem rất đông.

(ĐSPL) - Hay tin con trâu mẹ nhà ông Hiền sinh một lần được 2 con nghé, người dân hiếu kỳ trong vùng đã kéo đến xem rất đông.

Theo tin tức trên báo Vietnamnet, trong những  ngày trở lại đây, chuyện gia đình ông Nguyễn Văn Hiền, trú thôn Vĩnh Phú, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh có con trâu mẹ đẻ một lúc 2 con nghé khiến người dân địa phương vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy kỳ lạ.

Bởi từ trước đến nay chưa ai từng chứng kiến điều này.

Trâu mẹ và 2 nghé con sinh đôi.

Chiều 5/7, bà Nguyễn Thị Ngọc (vợ ông Hiền) cho hay, vào tối 3/7, con trâu cái của gia đình chuyển dạ. Tới khoảng 2h ngày 4/7, trâu mẹ sinh được con nghé cái thứ nhất.

Tới khoảng gần 2 giờ đồng hồ sau, mọi người trong nhà bất ngờ khi thấy trâu mẹ sinh tiếp được một nghé cái khác.

Theo bà Ngọc, con trâu mẹ trong lúc mang thai thì bụng to hơn so với những lần mang thai trước.

Chính vì thế mà nó đi lại, ăn nghỉ cũng khó khăn hơn.

Sau khi 2 nghé con sinh ra được một lúc, cũng bắt đầu bú sữa từ trâu mẹ. Hiện 2 nghé con vẫn khỏe mạnh.

Được biết, đây không phải trường hợp đầu tiên xảy ra hiện tượng này. Theo báo Dân Trí đưa tin, vào cuối tháng 10/2014 nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo về nhà ông Trần Xuân Thắng (56 tuổi, trú phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để chứng thực câu chuyện lạ: trâu mẹ đẻ cùng lúc 2 nghé.

Trâu mẹ sinh ra 2 nghé ở Thừa Thiên - Huế.

Theo đó, sáng ngày 19/10, con trâu chửa nhà ông có biểu hiện trở dạ. Phải mất nhiều giờ sau đó trâu mẹ mới sinh được. Điều bất ngờ là trâu mẹ đã đẻ cùng lúc 2 con nghé.

Ông Thắng cho biết, con trâu mẹ ông nuôi đã 6 năm. Đã 4 lần trâu sinh nở, mỗi lứa sinh 1 con, thời gian mang thai 10 tháng. Đây là lứa thứ 5 trâu đẻ. Mấy ngày qua rất đông người dân địa phương đã kéo đến nhà ông Thắng để xem hai chú nghé "sinh đôi".

Theo ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đây là trường hợp hết sức kỳ lạ, hiếm có bởi trâu là loại đơn thai nên việc sinh đôi chiếm tỷ lệ rất thấp.

BTV (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/do-xo-di-xem-trau-me-de-cung-luc-2-nghe-con-a100988.html