Đoàn tàu thoát nạn trong gang tấc nhờ bức tượng 20 năm tuổi, nhìn tên công trình mới thấy rợn người


Thứ 4, 18/11/2020 | 03:45


Cùng sự kiện

Nhìn hình ảnh cả toa tàu nằm vắt vẻo trên tượng hình đuôi cá, nhiều người không khỏi hoang mang và sợ hãi, nhưng cũng khá bất ngờ.

Nhìn hình ảnh cả toa tàu nằm vắt vẻo trên tượng hình đuôi cá, nhiều người không khỏi hoang mang và sợ hãi, nhưng cũng khá bất ngờ.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 2/11 tại nà ga De Akkers, thành phố Spijikenisse, Hà Lan. Từ những hình ảnh ghi lại, nếu không được bức tượng có hình dáng giống đuôi cá voi nâng đỡ, con tàu này có thể đã lao thẳng xuống hồ nước gần đó.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên tàu chỉ có duy nhất người lái. Sự cố khiến ông bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện kiểm tra sau đó. Tại hiện trường, phần gầm của đoàn tàu bị thủng hoàn toàn trong khi các cửa số phía sau bị phá vỡ.

“Con tàu chệch khỏi đường ray và nằm trên một công trình có tên ‘Được cứu bởi đuôi cá voi’. Nhờ chiếc đuôi cá voi này, người lái tàu đã được cứu sống. Thật khó tin!”, Carly Gorter tới từ Cơ quan An toàn khu vực Rijinmond chia sẻ với AFP.

Cơ quan này cho biết, tài xế đã được tạm giữ để thẩm vấn. Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn hiện vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Một phần con tàu nằm vắt vẻo trên tượng đuôi cá voi. 

Một nhóm các chuyên gia, bao gồm cả kiến trúc sư đã thiết kế nên bức tượng đã có mặt và tìm cách di chuyển đoàn tàu một cách an toàn, không ảnh hưởng tới các hộ dân đang sinh sống xung quanh khu vực này. Nhà ga De Akkers dự kiến sẽ phải đóng cử một thời gian khá dài.

“Được cứu bởi đuôi cá voi” là công trình được xây dựng cách đây khoảng 20 năm, gồm 2 chiếc đuôi thiết kế như thể đang nhô lên ở độ cao 25 feet (khoảng 7,6m) so với mặt nước. Bức tượng đặt tại một công viên nằm cạnh ga tàu.

Nhiều người dân hiếu kỳ tới xem. 

Chứng kiến cảnh tượng đặc biệt, nhiều người dân địa phương không nén nổi tò mò, nhưng cũng thấy “gai sống lưng” khi thấy những gì diễn ra quá giống với tên gọi của công trình “Được cứu bởi đuôi cá voi”.

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận, không ít người tỏ ra bất ngờ khi cá voi không chỉ “cứu tàu trên biển mà còn cứu tàu trên cao”.

Nhiều người khác lại hào hứng cho rằng kỹ sư tạo ra bức tượng có IQ “vô cực”, trong lúc làm đã tính trước được tương lai, trong khi có người lại tiết lộ việc con tàu thoát hiểm một cách kỳ diệu khiến họ liên tưởng tới những thế lực siêu anh hùng.

Đinh Kim (Theo Dailymail)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doan-tau-thoat-nan-trong-gang-tac-nho-buc-tuong-20-nam-tuoi-nhin-ten-cong-trinh-moi-thay-ron-nguoi-a344979.html