Doanh nhân Cấn Tất Lâm-CEO Bản lĩnh hội nhập 2020


Thứ 4, 03/02/2021 | 07:07


Ở thời điểm khó khăn, Doanh nghiệp, doanh nhân cần tỏ rõ bản lĩnh của mình, khắc phục khó khăn, đón cơ hội phục hồi sau dịch COVID-19.

Ở thời điểm khó khăn, Doanh nghiệp, doanh nhân cần tỏ rõ bản lĩnh của mình, khắc phục khó khăn, đón cơ hội phục hồi sau dịch COVID-19.

Thực tế cho thấy, dịch Covid-19 đã và đang tác động rất nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Kết quả nhiều cuộc khảo sát trên quy mô hàng ngàn doanh nghiệp chỉ ra “phơi nhiễm” Covid-19 với doanh nghiệp và cả nền kinh tế đang diễn biến trầm trọng hơn nhiều so với mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh trên người và khả năng phục hồi là rất lâu, rất thấp so với tỷ lệ những người nhiễm virus đã hồi phục.

Trong buổi trò chuyện với CEO Cấn Tất Lâm thời điểm anh vinh dự được bình chọn “CEO- Bản lĩnh hội nhập 2020”. Chứng nhân “CEO Bản lĩnh hội nhập 2020” do Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Châu Á (CED) trao tặng, vào những ngày cuối năm bận rộn và dịch Covid đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Doanh nhân Cấn Tất Lâm- CEO Bản lĩnh hội nhập 2020

Thưa anh, năm 2020 nền kinh tế thế giới cũng như trong nước chịu biến động lớn từ đại dịch Covid, vậy trên cương vị là thuyển trưởng Minh Châu Việt Nam anh đã có phương cách gì lèo lái con thuyền mình đang chèo?

Bạn biết đấy, hệ lụy của đại dịch đã tạo ra cuộc khủng hoảng trầm trọng, quy mô lớn trên mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội và giáng đòn nặng xuống các doanh nghiệp, thử thách bản lĩnh của các nhà lãnh đạo, đối với Minh Châu Việt Nam cũng không ngoại lệ. Minh Châu Việt Nam là một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp với những bộ sản phẩm trị nám- tàn nhang, công ty đã linh hoạt sắp xếp thời gian làm việc của cán bộ công nhân viên, phân vùng trọng điểm cán bộ, để làm sao đạt được hiệu quả, năng suất làm việc tốt nhất, tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phi quản lý vận hành; Cắt giảm các chi phí sản xuất, chi phí quản lý doanh nghiệp cho phù hợp, hạn chế những chi phí không cần thiết, ưu tiên chi phí lương cho cán bộ công nhân viên, tạo động lực cho họ có thể đồng hành doanh nghiệp vượt qua khó khăn; Tích cực đầu tư công tác nghiên cứu để có thể chủ động nguồn nguyên liệu, rà soát, tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu thay thế; Tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm mới, đẩy mạng công tác truyền thông, PR, quảng cáo, khai thác tối đa thị trường nội địa.”

Vậy anh có nhận định gì thị trường thời gian tới?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có vô vàn các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp nhưng trong đó có rất ít những sản phẩm thật sự chất lượng. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, “Dòng sản phẩm trị nám” của Công ty Minh Châu Việt Nam đã mang lại cho phụ nữ Việt Nam các sản phẩm sử dụng công nghệ trị nám- tàn nhang- đồi mồi- chàm- bớt với các nguyên liệu ngoại nhập được kiểm nghiệm lâm sàng, an toàn và hiệu quả và đã được phụ nữ cả nước yêu thích, tin dùng. Sản phẩm đã mang lại lợi ích cộng đồng cho toàn xã hội.

Với khả năng linh hoạt và thích ứng của các doanh nghiệp, các doanh nghiệp cần có lộ trình cũng như cơ cấu lại hoạt động kinh doanh lõi theo hướng phù hợp với tình hình kinh tế ới. Minh Châu Việt Nam chia sẻ lợi nhuận, hỗ trợ tối đa cho hệ thống điểm bán hàng cùng nhau vượt qua khó khăn, chú trọng vào khâu lưu thông hàng hóa để tạo ra giá trị cho xã hội; Kết nối các doanh nghiệp cùng chung ngành nghề hoặc có thể bổ trợ cho nhau, hỗ trợ giúp nhau trong khâu cung cấp nguyên vật liệu, nguồn vốn lưu động, trao đổi hàng hóa, tạo ra các nhóm doanh nghiệp cùng nhau vượt qua khó khăn; Nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính hiện tại của người dân; Hạn chế đầu tư trong các lĩnh vực tìm ẩn nhiều rủi ro; Áp dụng công nghệ số 4.0 vào quy trình sản xuất , quy trình quản lý & vận hành doanh nghiệp để tối ưu hóa chi phí.

Chúng tôi đã kiên trì xây dựng, phát triển Công ty Minh Châu Việt Nam trở thành công ty uy tín trên thị trường Việt Nam về xuất nhập khẩu ngành làm đẹp và các sản phẩm cho ngành làm đẹp, với sự am hiểu thị trường và tầm nhìn chiến lược dài hạn, chúng tôi luôn kiên định lấy uy tín chất lượng sản phẩm và dịch vụ làm tiêu chí hàng đầu để luôn luôn phát triển công ty đi lên và đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau trên thị trường.

Danh hiệu “CEO Bản lĩnh hội nhập 2020” một lần nữa là động lực thúc đẩy và khẳng định vị thế của Công ty Minh Châu Việt Nam trong ngành điều trị nám, tàn nhang, ghi nhận những nỗ lực của vị thuyền trưởng Cấn Tất Lâm để có được sự phát triển bền vững và đạt được nhiều thành công qua gần 05 năm xây dựng và phát triển.

Nhân dịp Xuân mới, xin chúc anh sức khỏe và thành công.

Hữu Minh