Độc đáo ngôi nhà sang trọng và tiện nghi trên chiếc xe buýt hai tầng


Thứ 5, 25/05/2017 | 08:05


Để thoải mái nghỉ ngơi du lịch cùng các con, một cặp vợ chồng đã quyết định sửa chiếc xe buýt 2 tầng thành một nhà nghỉ sang trọng, đủ tiện nghi.

Để thoải mái nghỉ ngơi du lịch cùng các con, một cặp vợ chồng đã quyết định sửa chiếc xe buýt 2 tầng thành một nhà nghỉ sang trọng, đủ tiện nghi.

Theo đó, cặp vợ chồng nói trên là Andrew và Lisa-Jane Powis, người Đan Mạch, họ có 3 đứa con.

Andrew chia sẻ, mỗi lần đi du lịch, những chiếc xe caravan (một kiểu xe rơ-moóc nối vào ô tô dành cho du lịch đường bộ) đều quá bé so với gia đình 5 người của anh, cộng thêm việc thường bị khách sạn từ chối vì những chú chó lớn của họ nên việc thoải mái du lịch cùng các con rất khó khăn.

Từ đó, hai vợ chồng Andrew đã nghĩ đến việc sẽ thiết kế riêng một chiếc xe caravan cỡ lớn của riêng gia đình.

Gia đình 5 người của anh Andrew

Để thực hiện ý định này, Andrew đã mua một chiếc xe buýt hai tầng màu xanh trên trang mua bán trực tuyến với giá 2.500 bảng Anh (tương đương 73 triệu đồng).

Lúc đầu họ có ý định sửa chiếc xe để cùng đi du lịch với con cái nhưng sau đó, hai vợ chồng đã bỏ ra 15.000 bảng (440 triệu đồng) để biến nó thành một nhà nghỉ sang trọng.

Andrew và vợ đã tiến hành bóc tất cả các hàng ghế ra khỏi xe và lắp đặt đồ nội thất, bếp, lò nướng và tủ lạnh. Phần thấp hơn của xe buýt, cặp vợ chồng lắp phòng tắm và tạo thành không gian cho phòng sinh hoạt chung.

Tầng trên của chiếc xe là phòng ngủ, lò sưởi, và thậm chí có cả bồn tắm nước nóng và điều hòa nhiệt độ để có thể sử dụng vào mọi mùa trong năm. Chiếc xe sau khi hoàn thành đã khiến nhiều người ngỡ ngàng vì sự sang trọng và đầy đủ tiện nghi. Bước vào chiếc xe, mọi người có cảm giác như đang vào một nhà nghỉ sang trọng của khách sạn. Hãy cùng xem những hình ảnh về ngôi nhà độc đáo này nhé.

Nhìn từ bên ngoài, căn nhà được sơn màu xanh bắt mắt với hình dáng của chiếc xe buýt 2 tầng
Không gian sang trọng, đầy đủ tiện nghi
Phòng ngủ được thiết kế ở tầng trên của chiếc xe
Khu sinh hoạt chung của gia đình khá rộng rãi
Vợ chồng Andrew lắp đặt đầy đủ nội thất, bếp, lò nướng và tủ lạnh
3 đứa con đều có giường ngủ riêng của mình

Nguồn ảnh: Henry Nicholls/Newsteam

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doc-dao-ngoi-nha-sang-trong-va-tien-nghi-tren-chiec-xe-buyt-hai-tang-a191325.html