Độc lạ bộ sưu tập tiền cổ có giá bằng căn chung cư của chàng thanh niên Hà Thành


Thứ 5, 30/03/2023 | 14:25


Cùng sự kiện

Anh Chính Vương ở quận Thanh Xuân, Hà Nội nổi tiếng trên Tiktok với bộ sưu tập tiền cổ. Hiện anh đang sở hữu khoảng 10.000 tờ tiền cổ, có niên đại từ vài thập kỷ đến hàng trăm năm, có giá bằng cả căn chung cư.

doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8x
Anh Chính Vương là một cái tên khá nổi tiếng trên nền tảng Tiktok. Những đoạn video ngắn mà anh tạo ra cho thấy việc anh định giá các tờ tiền độc lạ, luôn thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8x1
 Ngoài việc sở hữu bộ sưu tập tiền cổ độc đáo với hơn 10.000 tờ, anh còn được biết đến với sự hiểu biết sâu rộng về tiền cổ Việt Nam.
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8x7

Một tờ tiền mệnh giá 5 bạc trong bộ sưu tập tiền cổ của anh Chính Vương.

doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8x6
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8x3
Anh Chính Vương đang giới thiệu những tờ tiền được lưu hành từ năm 1920 và 1925, những tờ tiền này điều được định giá từ 100 đến 200 triệu đồng mỗi tờ. Như vậy bộ sưu tập tiền cổ của anh có giá bằng cả căn chung cư cao cấp.
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8xdjju

Các loại tiền cổ mà anh Chính Vương đang sở hữu được chia theo giai đoạn lịch sử khác nhau. Trong số đó, phải kể đến tờ tiền thuộc loại cực hiếm có ảnh Bác Hồ.

doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8xdeyyk
Đối với anh Chính Vương: "Tiền không chỉ đơn thuần là một tờ bạc mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử và văn hóa, gắn liền với từng thời kỳ của dân tộc Việt Nam", anh Vương cho biết.
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8x111
Hiện tại, trong bộ sưu tập hơn 10.000 tờ tiền cổ của anh Chính Vương, tờ tiền có giá trị nhất là tờ tiền Thành Thái Hải Phòng được phát hành bởi thực dân Pháp từ năm 1903. Tờ tiền này chủ yếu được sử dụng để lưu thông tại cảng Hải Phòng. 
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8xrh
Anh Vương chia sẻ với phóng viên rằng tờ tiền này hiện đang được định giá lên tới gần 300 triệu đồng, tương đương với gần 6 cây vàng vào thời điểm hiện tại.
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8x11
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8xwqthj
Một tờ tiền giấy mệnh giá 100 đồng được phát hành vào năm 1949 với hình ảnh mặt sau là người chiến sĩ đeo súng giơ một tay hiệu triệu mọi người sát cánh cùng người nông dân. 
doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8xdju

Anh Vương cũng bật mí: "Những tờ tiền này điều được kiểm định bởi công ty PMG, đây là công ty chuyên kiểm định tiền trên toàn thế giới về tiền thật hay giả và chất lượng tiền.

doc la bo suu tap tien co co gia bang can chung cu cua chang thanh nien 8xstuj
Ngoài ra, việc định giá các tờ tiền cổ không có quy định nào cụ thể, song có thể dựa vào độ quý, hiếm, nguồn gốc hay tình trạng của chúng".

Thảo Ly

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doc-la-bo-suu-tap-tien-co-co-gia-bang-can-chung-cu-cua-chang-thanh-nien-8x-a570033.html