Độc lạ gà mọc bờm trên đầu, giá siêu đắt đỏ vẫn được săn lùng làm quà biếu Tết


Thứ 7, 24/12/2022 | 20:30


Cùng sự kiện

Gà Ba Lan là một trong những loại được sưu tầm và ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới. Tại Việt Nam, gà Ba Lan nhập về từ vài năm trước và đã được nhân giống thành công.

doc la ga moc bom tren dau gia sieu dat do van duoc san lung lam qua bieu tet dspl 1

Gà Ba Lan có rất nhiều màu nhưng điểm nhấn riêng của chúng nằm ở chùm lông trên đầu. Chiếc mào khổng lồ được phủ bằng lông trông giống như một vương miện nhỏ, tôn thêm vẻ đẹp kiêu kỳ của chúng.

doc la ga moc bom tren dau gia sieu dat do van duoc san lung lam qua bieu tet dspl 2

Những năm gần đây, gà Ba Lan đã được nhân giống và nuôi thành công ở Việt Nam. Nhờ dáng hình độc, lạ, giống gà này được giới chơi gà kiểng đặc biệt yêu thích.

doc la ga moc bom tren dau gia sieu dat do van duoc san lung lam qua bieu tet dspl 3
Gà sư tử Ba Lan khá dễ nuôi. Chúng ăn thức ăn công nghiệp và bổ sung thêm rau. Khi gà còn nhỏ, phải tiêm vắc xin ngừa bệnh, chú ý vệ sinh chuồng trại, thay nước thường xuyên. Trọng lượng của gà sư tử Ba Lan dao động từ 1 - 1,5 kg/con (tùy con trống hay mái).
doc la ga moc bom tren dau gia sieu dat do van duoc san lung lam qua bieu tet dspl 4

Một con gà sư tử Ba Lan nhập ngoại, giá thành khoảng 7 - 8 triệu đồng/con. Một cặp trống mái có giá khoảng 15 triệu đồng. Còn gà nội địa chỉ khoảng 1 - 2 triệu đồng/con. 

doc la ga moc bom tren dau gia sieu dat do van duoc san lung lam qua bieu tet dspl 5

Theo thông tin của các trang trại gà giống ở Hà Nội, TP.HCM, do giống gà này khá hiếm nên việc mua chúng cần liên hệ trước 1-2 tuần, gần sát Tết, mức giá có thể sẽ dao động theo hướng tăng lên vì hàng khan hiếm.

Ảnh: VTC News, Gia đình & Xã hội

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doc-la-ga-moc-bom-tren-dau-gia-sieu-dat-do-van-duoc-san-lung-lam-qua-bieu-tet-a561401.html