Độc lạ thưởng Tết 2023: Sếp thưởng ôtô cho nhân viên làm việc 10 năm


Thứ 3, 17/01/2023 | 09:30


Cùng sự kiện

Một nhân viên Indonesia làm việc 10 năm tại công ty được sếp thưởng chiếc ôtô. Người này cũng được thăng chức lên vị trí giám sát viên và phụ trách may đo, hướng dẫn các nhân viên khác.

Theo Sin Chew Daily, ông Xu Hui Xing là chủ của một công ty sản xuất hàng may mặc ở Pontian (Johor, Malaysia), trong khi công nhân tên Yanto (người Indonesia) đã làm việc cho công ty trong hơn một thập kỷ.

Yanto bắt đầu làm việc cho công ty của Xu ngay sau khi thành lập và tiếp tục gắn bó trong suốt đại dịch COVID-19. Ông Xu nhận xét Yanto là nhân viên chăm chỉ, mẫu mực.

Để thưởng tết cho nhân viên, vị sếp Xu đã quyết định trả toàn bộ số tiền mua xe hơi vì những lao động nước ngoài như Yanto không đủ điều kiện vay tiền mua xe ở Malaysia.

Ông Xu đã liên hệ nhân viên của Proton để hỏi xem cửa hàng có sẵn mẫu Proton Saga nào trong kho không, vì ông muốn mua một chiếc cho nhân viên người Indonesia của mình.

Đời sống - Độc lạ thưởng Tết 2023: Sếp thưởng ôtô cho nhân viên làm việc 10 năm
Chiếc Proton Saga mà Yanto được thưởng trị giá khoảng 8.000-10.000 USD.

Hôm 11/1, ông Xu yêu cầu Yanto đến cửa hàng ôtô gặp khách hàng và hoàn toàn giữ bí mật về món quà. Chỉ sau khi Yanto đến và nhìn thấy chiếc Proton Saga được trang trí bằng một chiếc nơ lớn màu đỏ, anh mới nhận ra rằng đó là món quà dành cho mình.

Anh cảm ơn Xu về món quà và chụp ảnh với ông chủ trước chiếc xe vừa được tặng. Sau đó, Yanto tươi cười ôm lấy chiếc ôtô, ngồi vào ghế lái và đi thử.

Xu Hui Xing không phải ông chủ duy nhất thưởng xe hơi cho nhân viên. Trong nhiều năm, Savji Dholakia, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tập đoàn xuất khẩu kim cương Hare Krishma, cũng thưởng hàng trăm chiếc ôtô cho những nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc của mình tại Ấn Độ.

Hyundai Oilbank, một trong những nhà máy lọc dầu hàng đầu của Hàn Quốc, đã thưởng cho nhân viên 1.000% tiền lương cơ bản, tương đương với 120 tháng lương. Đây được xem là kỷ lục thưởng Tết tại xứ sở kim chi.

Công ty Hyundai Oilbank không tiết lộ con số thưởng Tết cụ thể mà nhân viên nhận được trong năm nay. Tuy nhiên, vào năm 2021, nhân viên của họ nhận được trung bình 121 triệu won (gần 2,3 tỷ đồng) mỗi người bao gồm tiền thưởng với tỷ lệ 600%.

Một trong những ông sếp "bá đạo" nhất phải kể đến một ông chủ tại thành phố Trường Viễn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trong buổi khen thưởng cuối năm, ông sếp này đã mang đến 10 triệu tệ (hơn 35 tỷ đồng) tiền mặt và yêu cầu các nhân viên đếm tiền trong 15 phút. Đây là một cách để ông chủ thưởng Tết cho nhân viên.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doc-la-thuong-tet-2023-sep-thuong-oto-cho-nhan-vien-lam-viec-10-nam-a563682.html