Đôi nét về thầy cúng truy sát cả gia đình hàng xóm ở Nam Định


Thứ 2, 04/03/2019 | 13:37


Cùng sự kiện

Ông Trịnh Viết Ba - nghi phạm truy sát cả gia đình hàng xóm ở Nam Định khiến 2 người chết, 2 người bị thương làm nghề thầy cúng, xem phong thủy và có cuộc sống khá bí ẩn.

Ông Trịnh Viết Ba - nghi phạm truy sát cả gia đình hàng xóm ở Nam Định khiến 2 người chết, 2 người bị thương làm nghề thầy cúng, xem phong thủy và có cuộc sống khá bí ẩn.

Chiều 4/3, chia sẻ với PV báo Dân Việt, ông Trần Huy Tài - Chủ tịch UBND phường Lộc Vượng (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) cho biết, ông Trịnh Viết Ba (Sinh năm 1967) trước đây có hộ khẩu ở phường Cửa Bắc. Đến 2004, TP Nam Định quy hoạch lại địa giới hành chính thì nhà ông Ba thuộc phường Lộc Vượng. Năm 2006, ông Ba bán nhà chuyển đi nơi khác sinh sống.

Nghi phạm Ba đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Công an TP.HCM

"Thời điểm sống ở nhà cũ bên phường Lộc Vượng, Trịnh Viết Ba ở cùng vợ, hai người không có con. Ông Ba không có công việc ổn định, mở điện thờ rồi hành nghề thầy cúng. Đối tượng chưa có tiền án, tiền sự và cũng không gây điều tiếng gì khi còn cư trú trên địa bàn phường" - Ông Tài thông tin.

Trong khi đó, một số người dân sinh sống ở khu vực ngõ 25 Hoàng Hoa Thám (phường Ngô Quyền, TP Nam Định) cho biết: Ông Ba chuyển đến thuê trọ tại khu vực được khoảng 20 năm. Ngoài làm nghề thầy cúng, xem phong thủy, ông Ba không làm thêm bất kì công việc nào khác. Cuộc sống của ông Ba khá bí ẩn khi suốt ngày đóng cửa trong nhà, không tiếp xúc gì với hàng xóm, láng giềng nên chẳng ai biết tính cách của ông Ba ra sao.

Tuy nhiên, trước Tết Nguyên đán, ông Ba có gây gổ, xích mích với gia đình ông Bùi Sỹ Được (SN 1940) vì cho rằng ông Được bỏ bùa hại ông Ba.

Trao đổi với PV báo Bảo vệ Pháp luật, ông Nguyễn Ngọc Loan - Tổ trưởng tổ dân phố 2 phường Ngô Quyền - cho biết: Ở địa phương, nghi can Trịnh Viết Ba làm nghề “thầy phong thủy”, thường đi xem, đi cúng cho những gia đình có điều kiện.

Còn ông Bùi Sĩ Được làm nghề thầy cúng, thường viết sớ cúng bái cho những gia đình bình thường trong khu vực và lân cận. Ông Ba không có vợ con và thuê căn nhà số 8/25 đường Hoàng Hoa Thám đã nhiều năm.

Hằng ngày, nghi can Ba ở cùng 2 bà giúp việc. Ông Trịnh Viết Ba nuôi hàng chục lồng chim cảnh nên một bà giúp việc chuyên chăm sóc chim cảnh, còn một bà hàng ngày cơm nước, dọn dẹp nhà cửa cho nghi can.

Vụ thảm án khiến người dân khu vực xôn xao. Ảnh: VTC News

Như tin tức đã đưa, khoảng 4h ngày 4/3, ông Trịnh Viết Ba qua nhà hàng xóm là ông Được gọi cửa. Thấy người hàng xóm sang lúc rạng sáng, vợ ông Được là bà Mai (SN 1945) mở cửa hỏi chuyện thì bất ngờ bị Ba dùng dao chém gục tại chỗ.

Chưa dừng lại, ông Ba tiếp tục xông vào nhà truy sát các thành viên còn lại của gia đình khiến con dâu ông Được tử vong, ông Được và con trai là anh Thắng bị thương.

Gây án xong, ông  Ba quay vào nhà dùng dao cứa cổ tự sát. Hiện đối tượng và các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa TP Nam Định.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân do Trịnh Viết Ba nghi ngờ ông Được bỏ bùa mình nên đã dùng dao truy sát cả nhà hàng xóm.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-net-ve-thay-cung-truy-sat-ca-gia-dinh-hang-xom-o-nam-dinh-a265183.html