Đòi nợ vàng, em ruột dùng dao đâm chết anh trai


Thứ 7, 20/09/2014 | 01:16


(ĐSPL) - Mâu thuẫn từ việc cho vay vàng, trong lúc xô xát, Nhiều đã dùng dao tước đi mạng sống của anh trai mình.

(ĐSPL) - Mâu thuẫn từ việc cho vay vàng, trong lúc xô xát, Nhiều đã dùng dao tước đi mạng sống của anh trai mình.
Ngày 19/9, TAND tối cao TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo đối với Trương Văn Nhiều (34 tuổi, quê ở Long An) tuyên y án sơ thẩm 16 năm tù về tội “Giết người”.
Mâu thuẫn vàng bạc, em trai dùng dao đâm chết anh trai

Bị cáo Trương Văn Nhiều trước vành móng ngựa.

Theo bản án sơ thẩm, Trương Văn Lồng và Nhiều là hai anh em ruột, nhưng sau khi ly hôn với chị Lê Thị Lệ Thủy, Lồng về sống chung với bố mẹ ruột là Trương Văn Bổng và Phạm Thị Xê và vợ chồng Nhiều.
Sau một thời gian làm ăn có của, Nhiều quyết định ra ở riêng và mượn Lồng 5 phân vàng 18k để cất nhà. Khi mượn vàng, Nhiều hứa với Lồng đến vụ lúa hè thu sẻ trả, nhưng khi chưa tới hẹn và trong cuộc sống thường ngày gặp khó khăn, Lồng thường xuyên đến nhà em trai mình để đòi vàng dẫn đến hai anh em mâu thuẫn cãi nhau.
Ngày 8/5/2014 vợ Nhiều mang theo 1 triệu đồng đến trả cho Lồng, nhưng lúc này Lồng không lấy vì cho rằng số tiền này không đủ 5 phân vàng của mình.
Đến ngày 11/5/2014, sau khi uống rượu say, Lồng đến nhà của Nhiều để đòi nợ, lúc này Nhiều cũng đã say nên hai bên chửi thề và cự cãi nhau. Thấy hai con gây lộn, bà Xê ra can ngăn và kéo Lồng ra về. Tức giận, Nhiều vào nhà bếp lấy một con dao Thái Lan giấu trong người đi đến nhà mẹ để tìm Lồng.
Khi về tới nhà, Lồng vẫn tiếp tục chửi Nhiều, lúc này Nhiều ở bên ngoài chửi vào và đồng thời thách thức Lồng. Nghe vậy, Lồng từ trong nhà xông ra ngoài xô xát với Nhiều, cả hai ôm nhau té xuống đường, đấm đá túi bụi. Lúc này, Nhiều rút con dao ở trong người mình đâm một nhát vào vùng ngực của anh trai mình. Thấy máu chảy, bà Xê và Trương Văn Lắm (em Lồng) cùng với người dân đưa đi cấp cứu, nhưng lúc này anh Lồng đã tử vong. Riêng Nhiều bị lực lượng chức năng bắt giữ tại chỗ.
Tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Long An xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên tuyên phạt 16 năm tù. Nhiều làm đơn kháng án lên cấp phúc thẩm để xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng người khác, không những thế người bị hại lại là anh trai của mình, nên cần xử lý nghiêm và giữa nguyên bản án sơ thẩm.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-no-vang-em-ruot-dung-dao-dam-chet-anh-trai-a51443.html