Đời sống và Pháp luật Online ra mắt Chuyên mục Từ thiện


Thứ 2, 21/04/2014 | 04:09


(ĐSPL) - Bằng trách nhiệm sẻ chia đối với cộng đồng, Chuyên mục Từ thiện - Đời sống và Pháp luật Online được hình thành dựa trên định hướng là cầu nối gắn kết những tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.

(ĐSPL) - Bằng trách nhiệm sẻ chia đối với cộng đồng, Chuyên mục Từ thiện - Đời sống và Pháp luật Online được hình thành dựa trên định hướng là cầu nối gắn kết những tấm lòng nhân ái đến với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội.

Để thực hiện hỗ trợ các hoàn cảnh, Báo Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp nhận và lựa chọn những hồ sơ đặc biệt và tiến hành các công đoạn xác minh thực tế trước khi truyền thông hỗ trợ. Toàn bộ nguồn tài chính từ sự đóng góp, phát tâm của các tổ chức từ thiện, quý vị độc giả cũng như của những tấm lòng nhân ái từ khắp nơi trên thế giới quan tâm, hỗ trợ sẽ được chuyển trực tiếp đến các hoàn cảnh đặc biệt này.

Đóng góp một khoản tiền từ thiện lớn là việc không phải ai cũng có điều kiện thực hiện, nhưng cùng nhau chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương là điều mà ai trong mỗi chúng ta cũng có thể làm được. Một sinh mạng được giữ lại hay sự thay đổi cuộc sống của những hoàn cảnh khó khăn sẽ giúp những tấm lòng thiện nguyện cảm nhận thật gần gũi hơn ý nghĩa của sự sẻ chia.

Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Hãy cùng chúng tôi nuôi lớn những yêu thương, kết nối những tấm lòng nhân ái và thiết thực hành động bằng từng việc làm thiện nguyện giúp cho cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh trở nên thân thương hơn.

Quy trình thực hiện hỗ trợ:

Bước 1: Sàng lọc hồ sơ

Tiếp nhận thông tin hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự hỗ trợ thông qua các hình thức:

+ Đường dây nóng Chuyên mục Từ thiện 0918 262 286

+ Kết hợp cùng các tổ chức tình nguyện, nhân đạo, cơ sở y tế.

Sau đó Báo Đời sống và Pháp luật sẽ chọn lọc ra những hồ sơ phù hợp nhất theo những tiêu chí riêng, với định hướng ưu tiên giúp đỡ những trường hợp cần thiết nhất.

Bước 2: Khảo sát thực tế

Phóng viên trực tiếp khảo sát thực tế các trường hợp cần hỗ trợ đã được sàng lọc.

+ Thu thập thông tin thêm về hoàn cảnh và gia đình.

+ Ghi lại hình ảnh và video chân thực.

+ Xác minh độ chính xác về thông tin hoàn cảnh tại địa phương

Bước 3: Tiến hành giúp đỡ

+ Chia sẻ thông tin về hoàn cảnh cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng trên Chuyên mục Từ thiện - Đời sống và Pháp luật Online.

+ Tiếp nhận số tiền bạn đọc ủng hộ cho các hoàn cảnh và trực tiếp chuyển đúng và đủ đến hoàn cảnh cần giúp đỡ.

+ Theo dõi, hỗ trợ hoàn cảnh thêm 3 tháng sau khi giúp đỡ.

Mọi sự chung tay, đóng góp xin gửi về:

Báo Đời sống và Pháp luật

Tầng 4, Tòa tháp Ngôi Sao - Star Tower, Phố Dương Đình Nghệ, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04.62810837 - Hotline:  0918 262 286 

Email: tuthien@doisongphapluat.com 

Tài khoản trực tuyến Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Đời sống và Pháp luật

Số tài khoản: 0611006969696

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Ba Đình - Hà Nội.

ĐSPL Online

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-song-va-phap-luat-online-ra-mat-chuyen-muc-tu-thien-a26372.html