`

1 người chết, 2 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn ốc biển

Chủ nhật, 01/03/2020 | 15:41 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

3 thành viên trong một gia đình gồm mẹ và 2 con nhỏ nhập viện cấp cứu sau khi ăn ốc bùn bóng. Trong đó, người mẹ bị ngộ độc nặng, đã tử vong sau đó.

Loại ốc mà 3 người trong gia đình chị V.T.A đã ăn và bị ngộ độc - Ảnh: Vietnamnet

Tuổi trẻ đưa tin, tối 29/2, lãnh đạo Khoa hồi sức tích cực và chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết nam bệnh nhân (15 tuổi) trong vụ 3 mẹ con bị ngộ độc do ăn ốc ở đảo Bích Đầm đã được cho ra viện. Trước đó chiều 28/2, em trai 6 tuổi đã được xuất viện. Tất cả đều do ngộ độc vì ăn phải ốc mang độc tố.

Riêng người mẹ là bệnh nhân V.T.A. (44 tuổi) sau khi ăn ốc đã bị ngộ độc nặng. Theo hồ sơ bệnh án, khi gia đình đưa vào cấp cứu tối 27/2, bệnh nhân đã rơi vào tình trạng lơ mơ. Sau đó chừng hai tiếng đồng hồ thì ngưng tim và đã tử vong sau đó.

Người nhà bệnh nhân cho biết, có tổng cộng 4 người trong gia đình cùng ăn. Tuy nhiên, do người chồng (của nữ bệnh nhân V.T.A.) chỉ ăn một con ốc, nên may mắn thoát nạn. Còn con trai (15 tuổi) chỉ ăn phần thân ốc, nên bị triệu chứng tê tay chân.

Người chồng của nữ bệnh nhân V.T.A. đã cung cấp cho bệnh viện 6 con ốc nói trên. Qua quan sát, các bác sĩ nhận thấy rất giống loài ốc bùn bóng mà trước đây từng có người bị ngộ độc, đưa vào cấp cứu.

Theo Vietnamnet, tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca tử vong do ăn ốc bùn bóng. Ốc này hình dáng giống với ốc hương đen, chứa độc tố Tetrodotoxin (một loại độc tố thần kinh cực mạnh).

Tháng 12/2019, tại phường Vĩnh Trường (Nha Trang), chị N. (46 tuổi) cũng ăn ốc bùn bóng và bị tử vong sau khi chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 1 người chết, 2 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn ốc biển tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngộ độcngộ độc thực phẩmốc biển
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống