`

5 điều không nên làm vào ngày mùng 1 Âm lịch hàng tháng tránh rước phải xui xẻo

Thứ ba, 21/07/2020 | 07:05 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Vào ngày mùng 1 Âm hàng tháng, có những việc bạn không nên làm để tránh rước phải xui xẻo trong công việc và cuộc sống.

Không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 Âm lịch - Ảnh: Minh họa

-  Cắt tóc

Người xưa quan niệm, cái tóc là góc con người, là dấu hiệu của sức khỏe vì vậy nếu cắt tóc đầu tháng bạn sẽ tự "cắt" đi may mắn của mình trong ngày đầu tháng. Do đó, bạn tuyệt đối không nên cắt tóc đầu tháng, vừa không tốt cho sức khỏe, vừa tiêu hao tài lộc, kinh doanh thua lỗ và ốm đau, bệnh tật gặp nhiều điều thiếu may mắn.

- Ăn đồ nặng nề

Vào ngày mùng 1 Âm lịch người ta thường kiêng ăn thịt chó, mắm tôm, mực, thịt vịt… bởi cho rằng những món ăn này mang tới những điều không may mắn trong tháng. Nếu bạn cũng sợ gặp xui thì đừng dại mà đụng đũa nhé.

- Nhặt tiền bạc rơi vãi

Dân gian quan niệm, những đồng tiền lẻ khi rơi vãi trên đường thường là phí đi đò, qua cầu của người đã khuất cúng cho hà bá. Khi bạn nhặt những đồng tiền này có nghĩa là bạn đã nhặt lấy vận xui mang về cho mình. Đặc biệt, trong ngày mùng 1 Âm lịch là ngày cực kỳ quan trọng trong một tháng bạn càng không nên làm việc xui xẻo này nhé.

- Thăm phụ nữ mới sinh

Vào ngày mùng 1 đầu tháng người xưa thường kiêng đi thăm sản phụ, những người phụ nữ mới sinh bởi lo lắng gặp vận xui. Đặc biệt là đối với người làm ăn lớn, buôn bán họ càng chú ý chuyện này hơn. Mọi người thường quan niệm, đi thăm bà đẻ thì vận may trong làm ăn sẽ "bay" đi, nên họ thường chờ đứa trẻ đầy tháng mới tới thăm.

- Cho vay tiền

Theo phong thủy vào ngày đầu tháng, mọi người thường kiêng xuất tiền của vì sợ bị "dông" cả tháng. Do đó, những người trong dân gian kiêng đi vay mượn, đi trả nợ. Bởi họ quan niệm rằng đầu tháng vay hay trả tiền đều được cho là không may mắn vì người cho vay hay người đi trả cả tháng sẽ phải trả nợ hoặc cho vay.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 5 điều không nên làm vào ngày mùng 1 Âm lịch hàng tháng tránh rước phải xui xẻo tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tử vixem tu vixem bóixem bói tử vi
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống