`

6 lý do trẻ thuận tay trái là những em bé có cuộc sống sung sướng sau này

Thứ bảy, 06/08/2016 | 17:30 GMT+7

Cha mẹ đừng nên quá lo lắng khi thấy con mình không giống “con nhà người ta”.

Để chăm sóc và nuôi dạy một đứa trẻ thuận tay trái dường như là một thách thức đặc biệt là đối với những ông bố, bà mẹ thuận tay phải. Sống trong một cộng đồng mà hấu hết mọi người đều thuận tay phải, nhiều gia đình thậm chí còn không muốn con mình lạc lõng bằng cách ép con phải tập làm sao để có thể làm mọi việc như dùng bút, cầm thìa và nhiều hoạt động khác bằng tay phải.

Tuy nhiên, việc ép buộc trẻ phát triển trái với tự nhiên sẽ để lại những hậu quả xấu mà không ai lường trước được.

Các nhà nghiên cứu đã làm một cuộc khảo sát với 2.000 em nhỏ và nhận ra phần lớn những em thuận tay trái thường ngoan ngoãn dậy sớm buổi sáng để được đến trường và chúng cũng mong ngóng được đón nhận các bài học từ thầy cô giáo. Ngoài ra, những em thuận tay trái thường có mối quan hệ tốt với giáo viên và được thày cô yêu quý hơn những em thuận tay phải.

Có khoảng 10% dân số trên thế giới hài lòng và không gặp bất cứ rắc rối gì trong cuộc sống khi thuận tay trái. Vì vậy, mẹ đừng nên quá lo lắng khi thấy con mình không giống “con nhà người ta”.
Nếu vẫn còn băn khoăn về cuộc sống của con sau này nếu thuận tay trái, mẹ có thể đọc những lý do này để yên tâm rằng, nhiều em bé thuận tay trái sau này sẽ có một cuộc sống rất sung sướng và thành công.

1. Người thuận tay trái trở thành Tổng thống

Ngoại trừ cựu Tổng thống George W Bush, năm nhà lãnh đạo hàng đầu ở các nhiệm kỳ gần đây nhất của Mỹ đều là người thuận tay trái.

Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Có thể đúng. Tuy nhiên, ưu thế của người thuận tay trái trong các lĩnh vực có lien quan đến trí tuệ như toán học và chính trị, đã dẫn đến phỏng đoán rằng người thuận tay trái thường thông minh hơn và do đó, thành công hơn.

Dù là lý do, những người thuận tay trái dường như đều rất là những cá nhân xuất sắc. Nhìn vào danh sách những người chiến thắng giải Nobel, bạn sẽ thấy số lượng người thuận tay trái đạt giải chiếm áp đảo.

2. Người thuận tay trái hay giành chiến thắng trong thể thao

Đa số người chơi tennis thuận tay phải sẽ ít quen với các góc ngược tạo bởi đối phương phía bên kia lưới, do đó, người thuận tay trái có một lợi thế tự nhiên ở bộ môn thể thao này.

Một lợi thế tương tự cũng được tìm thấy trong bộ môn boxing, những người thuận tay trái luôn có thể ra đòn vào những vị trí hiểm hóc hơn người thuận tay phải. Và như một bằng chứng khó chối cãi, đa số những tay chơi boxing nổi tiếng thế giới đều thuận tay trái.

Trong khi đó, ở bộ môn bơi, nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vận động viên thuận tay trái có khả năng nhìn dưới nước dễ dàng hơn do việc điều chỉnh tay bơi.

3. Người thuận tay trái ít phải chờ đợi, xếp hàng lâu

Nghe có vẻ không liên quan nhưng đó là sự thật. Hãy tưởng tượng phải đối mặt với một dãy 20 quầy thanh toán ở siêu thị. Bạn chọn quầy nào? Các nghiên cứu cho thấy con người có xu hướng quay về phía tay thuận của mình: người thuận tay phải quay sang phải, người thuận tay trái quay sang trái. Kết quả là, các hàng đợi ở bên trái thường ngắn hơn bên phải. Cũng có nghĩa là người thuận tay trái dành ít thời gian chờ đợi hơn khi xếp hàng thanh toán.

4. Người thuận tay trái có thể đảm nhiệm tốt nhiều công việc cùng lúc

Có bao giờ bạn vừa nghe nhạc, xem video, nói chuyện trên skype và nhấm nháp một ly cafe? Nếu bạn là người thuận tay phải thì điều này thật là khó khăn. Tất cả chúng ta cố gắng làm nhiều việc cùng lúc, nhưng hầu như chúng ta không thể hoàn thành mọi thứ một cách tốt đẹp.

Ngược lại, với những người thuận tay trái thì rất giỏi khi làm nhiều thứ cùng lúc. Theo lý thuyết, năng lực bộ não của người thuận tay trái cho phép họ suy nghĩ nhanh hơn. Vì thế họ cần ít thời gian hơn để phân loại thông tin mà chưa được tổ chức. Một nghiên cứu khác đã chứng minh những người thuận tay trái có thể xử lý một lượng lớn thông tin trong khi họ vẫn chơi game video tốt.

5. Người thuận tay trái rất sáng tạo

Người thuận tay trái không chỉ có óc tư duy, họ còn giỏi nghệ thuật và là những nhà sáng tạo ý tưởng xuất chúng. Vì những người thuận tay trái dựa vào bán cầu não phải nhiều hơn, bán cầu này được sử dụng cho việc tưởng tượng, cảm xúc và sự sáng tạo. Do đó họ thường rất giỏi trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và ngôn ngữ. Điển hình nhất là Leonardo da Vinci và Michelangelo đều thuận tay trái.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tâm lý học Mỹ, những người thuận tay trái là những nhà tư tưởng ham thích khám phá và hay đưa ra ý tưởng có thể thực hiện được trên thực tế.

6. Người thuận tay trái làm người mẫu catwalk rất tự nhiên

Tất cả các người mẫu giỏi đều biết rằng một siêu mẫu cần phải biết quay trái và quay phải tự nhiên như nhau. Là một người thuận tay trái, bạn có khả năng sử dụng cả hai bán cầu não một cách thường xuyên và thuần thục và đương nhiên không chỉ quay phải đẹp, bạn sẽ biết cách quay trái rất tự nhiên.

HA MY
Nguồn: Khám phá
Xem thêm video:
[mecloud]t1RqI0qG5z[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết 6 lý do trẻ thuận tay trái là những em bé có cuộc sống sung sướng sau này tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lý dotrẻlàm đẹp da sau sinh mổ với chanhtài năngem bécha mẹ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống