`

717 người chết vì virus corona, vượt qua số ca tử vong do SARS

Thứ bảy, 08/02/2020 | 07:08 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Ngày 8/2, cơ quan y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) cho biết, số người thiệt mạng do virus corona chủng mới đã tăng lên 717 ca, vượt qua số ca tử vong vì SARS.

Số ca tử vong do virus corona liên tục tăng.

Theo thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, có 81 người đã thiệt mạng tại tỉnh này trong ngày 7/2.

Cũng theo bản thông báo hàng ngày, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận có 2.841 ca nhiễm mới. Như vậy, đã có tổng cộng hơn 34.000 ca nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) tại Trung Quốc.

Trên toàn thế giới, đã có 719 trường hợp tử vong được báo cáo và hơn 34.390 trường hợp nhiễm virus.

Hiện tại Trung Quốc đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để ngăn chăn dịch bệnh lây lan. Tới nay, chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã xuất hiện ở hàng chục quốc gia, buộc chính phủ nhiều nước phải có các biện pháp đối phó, ví dụ như tạm dừng các hoạt động đường không với Trung Quốc hay hối thúc công dân hạn chế tới quốc gia này.

Cũng trong một diễn biến mới nhất, hãng tàu Royal Caribbean Cruises thông báo sẽ tạm thời không cung cấp dịch vụ cho hành khách có hộ chiếu của Trung Quốc, Hong Kong hay Macau.

Theo thông báo, hãng tàu này cũng sẽ có các biện pháp kiểm tra với những hành khách có các triệu chứng về cúm.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết 717 người chết vì virus corona, vượt qua số ca tử vong do SARS tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronadịch bệnhtử vongTrung Quốc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống