`

8 món đồ cấm kỵ ở một số quốc gia khách du lịch nên biết

Thứ sáu, 06/11/2015 | 08:00 GMT+7

Ghế tập đi cho trẻ em, chổi cạo râu, mặt nạ hóa trang... là những đồ vật ít du khách nào nghĩ sẽ bị cấm tại một số quốc gia.

1. Ghế tập đi cho trẻ em (Canada): Từ năm 2004, các nhà khoa học Canada kết luận rằng các ghế tập đi có thể dẫn tới chấn thương đầu, gẫy xương, thậm chí là tử vong ở trẻ em, do làm trẻ có khả năng vận động lớn hơn bình thường. Vì vậy, chính phủ Canada đã ban hành lệnh cấm sử dụng loại xe này.

Xem thêm video:

[mecloud]jwJUugn8uL[/mecloud]

Ảnh: Kolcraft.

2. Mannequin (Iran): Từ năm 2009, trong một chiến dịch nhằm phá bỏ ảnh hưởng của phương Tây trong cách ăn mặc, Iran đã cấm các cửa hàng trưng bày bất cứ mannequin nào có đường cong và không mặc hijab (khăn trùm đầu truyền thống).

Ảnh: Generalbrock/Wordpress.

3. Ống hít Vicks (Nhật Bản): Các loại thuốc không theo đơn có chứa chất Pserdoephedrine bị cấm ở Nhật Bản.

Ảnh: Langkawigliders.

4. Phô mai Pháp (Nga): Tháng 8 năm 2014, chính phủ Nga quyết định cấm nhập khẩu một số mặt hàng nhất định từ Liên minh châu Âu và Mỹ, trong đó có phô mai Pháp. 

Ảnh: Santamonicacentric.

5. Chổi cạo râu Nhật Bản (Saint Lucia): Saint Lucia không nhập khẩu và cấm sử dụng chổi cạo râu được sản xuất ở Nhật Bản do một vụ tai tiếng liên quan đến virus bệnh than vào đầu thế kỷ 20.

6. Mặt nạ hóa trang (Ả Rập Saudi): Năm 2013, Ả Rập Saudi đã cấm việc nhập khẩu và buôn bán mặt nạ Guy Fawkes xuất hiện trong bộ phim “V for Vendetta”. Chính phủ cũng tịch thu các mặt nạ dạng này ở chợ và hàng đồ chơi. Ngày nay, quốc gia này cấm toàn bộ các loại mặt nạ hóa trang.

 Ảnh: CNN.

7. Kẹo cao su (Singapore): Theo luật, việc sở hữu kẹo cao su không bị cấm ở Singapore, nhưng việc buôn bán và nhập khẩu kẹo cao su là phạm pháp từ năm 1992.

Ảnh: Staineaters.

8. Bộ phim Anna và đức vua: Bộ phim Anna và đức vua bị cấm trình chiếu và lưu hành ở Thái Lan do xúc phạm hoàng gia và không mô tả đúng sự thật về lịch sử quốc gia này.

Ảnh: Hotnews.

Theo Tri thức trực tuyến

Xem thêm video:

[mecloud]CrQPc9kCt6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết 8 món đồ cấm kỵ ở một số quốc gia khách du lịch nên biết tại chuyên mục Ăn - Chơi của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Du lịchcấmquốc giađồ chơiđồ vậttrẻ emmặt nạ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống